Tổng hợp chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan đang là từ khóa được quan tâm nhất hiện nay và có nhiều đơn hàng cho bạn lựa chọn. Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan là điều mà nhiều người đang chuẩn bị đi XKLĐ quan tâm. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. 

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan hết bao nhiêu tiền?

Cơ quan chức năng tại Đài Loan thông báo, sẽ tiếp nhận người lao động nước ngoài trong đó có Việt Nam sang làm việc từ 15/2/2022. Chi phí cách ly của người lao động có chủ lao động chi trả. Đây là thông tin được Cục Quản lý lao động ngoài nước thông báo ngày 12/2. Trưởng phòng Truyền thông (Cục Quản lý lao động ngoài nước), cơ quan chức năng Đài Loan thông báo việc tiếp nhận lao động 4 nước, gồm: Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam sang làm việc tại Đài Loan.

Khi đi xuất khẩu lao động, nhiều người quan tâm hơn đến vấn đề chi phí XKLĐ Đài Loan. Đây là việc cần phải chuẩn bị đầu tiên để bạn có đủ tiêu chuẩn ngoài các điều kiện khác về sức khỏe, tuổi tác, kinh nghiệm. Dưới đây là 4 nhóm chi phí mà bạn cần quan tâm hơn cả trước khi đi XKLĐ Đài Loan:

Chi phí hồ sơ, giấy tờ

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ để nộp hồ sơ xuất khẩu lao động cho trung tâm XKLĐ Đài Loan. Có nhiều loại giấy tờ mà bạn nên quan tâm và có ý thức chuẩn bị đầu tiên đó là hộ chiếu, giấy xác nhận tình trạng tiền án tiền sự, giấy khám sức khỏe… Sau khi đã lựa chọn được đơn hàng phù hợp và trúng tuyển đơn hàng, bạn sẽ cần chuẩn bị giấy tờ làm visa và xuất cảnh. Lưu ý, khi làm hồ sơ xin cấp visa, lao động sẽ chuẩn bị các giấy tờ để xác minh danh tính, chắc chắn đó là bạn và không phải ai phỏng vấn hộ.

Để đăng ký đi xuất khẩu lao động Đài Loan đơn giản, tốn ít thời gian, công sức và cảm thấy yên tâm hơn, bạn nên tìm kiếm các trung tâm XKLĐ uy tín, chất lượng. Dybay.vn là công ty môi giới bạn có thể liên hệ với chuyên gia để giúp mình giải đáp thắc mắc trước khi XKLĐ Đài Loan. Trung tâm sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất và hỗ trợ bạn thực hiện các giấy tờ cần thiết.

Lựa chọn đơn hàng XKLĐ Đài Loan phù hợp

Lựa chọn đơn hàng XKLĐ Đài Loan phù hợp

Chi phí khám sức khỏe

Một trong những chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan không thể bỏ qua đó chính là chi phí khám sức khỏe. Bạn cần đi khám sức khỏe tại một trong các bệnh viện của nhà nước theo quy định của Đài Loan. Tuy nhiên, chỉ cần bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm là có thể tự tin tham gia XKLĐ. Bạn cần đạt tiêu chuẩn về ngoại hình như đối với nam giới là 1m60, nặng 50kg trở lên và 1m50, nặng 45kg trở lên đối với nữ giới. 

Để tránh tốn nhiều chi phí khám đi khám lại nhiều lần, bạn nên nhớ trước ngày đi khám bệnh không nên thức quá khuya, uống các loại đồ uống có cồn, kích thích. Khám buổi sáng thì không nên ăn sáng, chỉ uống nước lọc. Nếu mắc các bệnh như viêm gan B, C (trường hợp nặng), bệnh hiểm nghèo, bệnh truyền nhiễm thì chắc chắn bạn không thể đủ điều kiện tham gia XKLĐ.

Chi phí đào tạo, học tập

Trong tổng chi phí không thể không nhắc đến khoản phí đào tạo. Bạn cần trải qua quá trình học tập trước khi thi đơn hàng Đài Loan. Chi phí này sẽ bao gồm phí học tiếng Đài Loan cơ bản, các chi phí khác như ăn ở, giáo trình tại trung tâm. Khoản phí này tùy thuộc vào từng trung tâm mà có sự khác nhau. Nguyên nhân vì số lượng người mong muốn đi XKLĐ Đài Loan là rất lớn, bạn cần phải có một năng lực tốt mới có thể “đối chọi” với người khác. 

Hơn nữa, việc bạn có một tiền đề tốt về ngôn ngữ, các kinh nghiệm tại Việt Nam sẽ giúp bạn thuận tiện hơn sau khi sàng Đài Loan làm việc. Sau khi đã phỏng vấn và trúng tuyển đơn hàng, bạn sẽ phải trả qua một quá trình học chuyên sâu hơn. Thời gian đào tạo trung bình từ 4-6 tháng trước khi xuất cảnh. Người lao động trước khi sang làm việc đều phải học khóa học này. 

Chi phí dịch vụ

So với mặt bằng chung với các thị trường XKLĐ khác trên thế giới, thị trường Đài Loan được đánh giá có chi phí  trong mức trung bình, thấp hơn Nhật Bản và cao hơn Hàn Quốc. Theo thống kê, mức chi phí đi XKLĐ Đài Loan nằm trong khoảng từ 80 đến 130 triệu đồng. Mức chi phí này không quá cao nhưng với nhiều gia đình có tài chính yếu thì nên vay vốn ngân hàng lãi suất thấp là hoàn toàn có thể tham gia. Bạn không nên quá lo lắng vì có nhiều người sau khi làm việc tại Đài một thời gian ngắn đã trả hết nợ, thậm chí còn gửi tiền hỗ trợ gia đình.

Tìm hiểu trước môi trường làm việc sau này là hoàn toàn nên

Tìm hiểu trước môi trường làm việc sau này là hoàn toàn nên

Khoản phí dịch vụ này bạn sẽ chi trả cho công ty xuất khẩu lao động để thực hiện hợp đồng đi làm việc ở Đài Loan. Các công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động chỉ được phép thu khoản tiền môi giới của người lao động trong trường hợp bên đối tác nước ngoài yêu cầu. Tuy nhiên, để tin tưởng một đơn vị bạn cần dựa vào những tiêu chuẩn như kinh nghiệm, số lượng người đã XKLĐ, số lượng đơn hàng, cách thức tư vấn, hướng dẫn…. Những đơn vị chất lượng sẽ có chi phí ở mức tốt nhất cho bạn.

>> Xem thêm: Cách tìm kiếm công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín, chất lượng

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan 2022 có gì thay đổi?

Trong năm 2022, ngoài việc mở cửa của thị trường lao động Đài Loan thì còn khá nhiều thay đổi về chi phí mà bạn cần phải nắm được để biết quyền lợi của mình. Tránh việc thiếu kiến thức, không có sự tìm hiểu gây “tiền mất tật mang” hay có quyền lợi mà không nắm bắt được:

Nhiều ngành nghề hỗ trợ chi phí

Tại Dybay.vn, các đơn hàng đi Đài Loan luôn đa dạng cho bạn lựa chọn. Đặc biệt, với nhu cầu lớn của thị trường nước này thì chi phí đi XKLĐ cũng trợ giá tốt hơn. Mức lương của bạn không bị ảnh hưởng, thậm chí còn được hưởng nhiều hơn thế, đặc biệt là lao động sang Đài Loan làm việc sẽ được mua bảo hiểm Covid-19 (chi tiết thông tin này được phân tích cụ thể bên dưới).

Các đơn hàng được quan tâm khá nhiều tại Đài Loan có thể kể đến như đơn hàng cơ khí, đơn hàng xây dựng, đơn hàng thực phẩm, đơn hàng điện tử…. Bạn cần nghiên cứu kỹ càng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn các đơn hàng phù hợp với khả năng, chi phí của bạn và quan trọng Dybay.vn sẽ giúp bạn định hướng các đơn hàng có tương lai, giúp bạn hoàn thiện kỹ năng sau khi trở về từ Đài Loan.

Cọc chống trốn

Từ năm 2015 đến nay, số lao động bỏ trốn trung bình mỗi tháng khoảng 1.100 người. Việc lao động bỏ trốn ảnh hưởng không hề nhỏ đến các công ty XKLĐ làm việc uy tín, chất lượng. Ngoài các chi phí bạn phải đóng cho công ty để được đi XKLĐ Đài Loan thì sẽ kèm theo một khoản phí chống trốn. Số tiền này phụ thuộc vào tính chất công việc, thời hạn đơn hàng… nên không có mức quy định cụ thể. 

Lao động sang Đài Loan làm việc được mua bảo hiểm Covid-19

Theo thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội). Theo đó, kể từ ngày 1-12-2021, lao động nước ngoài trước khi nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc) được chủ sử dụng lao động mua bảo hiểm Covid-19 với thời hạn bảo hiểm là 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh và mức bồi thường bảo hiểm là 500.000 Đài tệ. Ngoài ra, khi cách ly chờ lao động thì người lao động nước ngoài sẽ không phải trả chi phí cách ly tại khách sạn, chủ sử dụng lao động sẽ chi trả tiền ăn, tiền phòng và chi phí giao thông phát sinh.

Lao động khi đi XKLĐ Đài Loan được đóng bảo hiểm Covid-19

Lao động khi đi XKLĐ Đài Loan được đóng bảo hiểm Covid-19

Đối với các trường hợp chủ sử dụng lao động tuyển dụng từ 4 người lao động (NLĐ) trở xuống thì NLĐ phải có giấy ủy quyền cho chủ sử dụng thay mình mua bảo hiểm và chủ sử dụng sẽ chi trả phí bảo hiểm này cho NLĐ. Đài Loan (Trung Quốc) hiện là một trong những thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm của Việt Nam. Theo thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước, trong 10 tháng năm 2021, thị trường Đài Loan (Trung Quốc) tiếp nhận 19.388 lao động Việt Nam sang làm việc.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí XKLĐ Đài Loan

Bạn chắc đã hiểu rõ về các khoản chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan phải chi trả. Tuy nhiên, chưa có một số tiền nào rõ ràng. Chi phí XKLĐ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tùy thuộc vào thời gian đi hay do trung tâm XKLĐ mà bạn lựa chọn, cùng đi phân tích ngay nhé:

Thời gian đi XKLĐ 

Đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan có hai lựa chọn cho người lao động đó là ngắn hạn và dài hạn. Trong đó, ngắn hạn là thời hạn 1 năm và dài hạn là thời hạn 3 năm và thậm chí nếu có mong muốn ở lại làm việc thì có thể kéo dài hợp đồng đến 5 năm. Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan phụ thuộc vào thời gian đi XKLĐ của bạn. Đối với những trường hợp đi xuất khẩu lao động ngắn hạn sẽ ít hơn những đơn hàng cũ. Bạn cần lựa chọn những đơn hàng phù hợp nhất với mình. Bạn nên chọn đơn hàng phù hợp, tốt hơn hết là 3 năm để đủ kinh nghiệm, trải nghiệm và có số vốn đủ lớn để lo được cho cuộc sống.

Trung tâm XKLĐ bạn lựa chọn

Chi phí XKLĐ lao động Đài Loan còn phụ thuộc vào trung tâm XKLĐ do bạn lựa chọn. Bạn không thể tự túc tìm kiếm các đơn vị tại Đài Loan mà chỉ thông qua các trung tâm XKLĐ tại Việt Nam. Bạn cần lựa chọn kỹ càng đơn vị uy tín, chất lượng để tiết kiệm chi phí, đảm bảo sự an toàn hơn. Tuy nhiên, bạn không nên quá “mù quáng” với những địa chỉ có giá XKLĐ quá rẻ. Bạn nên quan tâm đến các vấn đề như số lượng đơn hàng của địa chỉ XKLĐ, kinh nghiệm, đánh giá của những người đã từng XKLĐ trước đó.

Trung tâm Chỉ huy dịch tễ Đài Loan (CECC) thông báo sẽ nới lỏng quy định nhập cảnh

Lựa chọn Dybay.vn – Tối ưu chi phí đi xuất khẩu lao động nước ngoài

Để tối ưu chi phí xuất khẩu lao động nước ngoài, bạn cần lựa chọn công ty XKLĐ uy tín, chất lượng. Dybay.vn luôn hỗ trợ bạn và cùng bạn vượt quá những khó khăn trong hành trình này. Dybay.vn giúp bạn tìm đến các đơn hàng như đơn hàng công xưởng, đơn hàng điện tử – linh kiện, đơn hàng nông nghiệp, đơn hàng thực phẩm, đơn hàng xây dựng…. đến từ các nước hiện đại lớn trên thế giới như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu. 

  • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp: Dybay.vn luôn có một đội ngũ chuyên gia tư vấn uy tín hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm, mang lại cho người lao động những lời khuyên bổ ích nhất, chu đáo nhất và chuyên nghiệp nhất.
  • Nguyên tắc hoạt động: Chúng tôi mang đến khách hàng dịch vụ chất lượng, luôn lắng nghe, thấu hiểu và chai sả khó khăn của người lao động. Công ty sẽ luôn phấn đấu nhằm mang tới các giá trị tốt nhất cho người lao động.
  • Tư vấn miễn phí: Tư vấn miễn phí và định hướng cho tất cả người lao động có mong muốn tham gia làm việc tại nước ngoài theo chương trình thực tập sinh kỹ năng.

Hy vọng qua những thông tin trên, bạn có thể hiểu rõ về các chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác về vấn đề trên, hãy liên hệ với Dybay.vn qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)