Cách tìm kiếm công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Đài Loan là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Đây là yếu tố quan trọng vì bạn không thể trực tiếp liên hệ tới các công ty, doanh nghiệp tại Đài Loan mà cần có các đơn vị tại Việt Nam là trung gian hỗ trợ. Vậy có cách nào để tìm kiếm công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín, chất lượng. Nếu bạn cũng có chung thắc mắc trên thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Tin vui cho người có dự định đi XKLĐ Đài Loan

Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan là những thị trường nhập khẩu chủ lực của lao động Việt Nam đã mở cửa trở lại. Trong 10 năm qua, số lượng người lao động Việt Nam sang 3 thị trường trọng điểm này chiếm 90% tổng lao động đi làm việc nước ngoài. Theo thông tin từ cục Quản lý lao động ngoài nước, bộ LĐ TB&XH nhiều thị trường xuất khẩu lao động chủ lực đều có mong muốn tiếp nhận lao động Việt Nam để khôi phục sản xuất sau dịch COVID-19.

Đảm bảo an toàn cho người lao động khi đi XKLĐ Đài Loan

Đảm bảo an toàn cho người lao động khi đi XKLĐ Đài Loan

Thị trường xuất khẩu lao động đã có dấu hiệu tái khởi động. Để đón đầu cơ hội, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động cần chuẩn bị kỹ càng tạo nguồn lao động. Chính phủ cần có đàm phán với phía bạn để có những giải pháp linh hoạt đưa lao động nước ta đến những địa bàn an toàn, không có dịch để đảm đảm an toàn cho người lao động.

Cụ thể, kể từ ngày 15/2, các chủ sử dụng lao động Đài Loan có thể đón công nhân và điều dưỡng viên từ Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Indonesia sang làm việc. Dưới đây là những điều kiện giúp bạn có thể làm việc tại Đài Loan trong thời điểm này:

 • Trước khi tới Đài Loan, các lao động phải tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19 và trình giấy chứng nhận tiêm chủng trực tuyến lên trang web của Cơ quan Lao động Đài Loan (MOL). Chủ doanh nghiệp phải bố trí cho người lao động cách ly trong khách sạn. 
 • Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly, lao động nước ngoài tiếp tục ở lại khách sạn để tự theo dõi sức khỏe 7 ngày trước khi tới nơi làm việc. 
 • Lao động nước ngoài nếu phải ra ngoài trong thời gian theo dõi sức khỏe thì cần nêu rõ lý do và có người giám sát để bảo đảm tuân thủ biện pháp phòng dịch.

Theo thông tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại thị trường Đài Loan, từ 12/2021 lao động Việt Nam trước khi nhập cảnh Đài Loan được sử dụng lao động mua bảo hiểm COVID-19 với thời hạn 30 ngày kể từ khi nhập cảnh. Mức bồi thường bảo hiểm là 500.000 Đài tệ (khoảng hơn 400 triệu đồng). Trong năm 2021, có tới 19.531 lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc bất chấp nhiều khó khăn do dịch COVID-19.

Mách bạn cách tìm công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín, chất lượng là điều mà bất cứ người lao động nào cũng mong muốn. Thông thường để lựa chọn đơn vị tốt nhất, bạn cần đặt ra những tiêu chí như sau:

Nhiều năm kinh nghiệm hoạt động 

Những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường xuất khẩu lao động sẽ là tiêu chí đầu tiên bạn lựa chọn. Người lao động cần phải nghiên cứu kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Tốt hơn hết nên tham khoảng 5 đơn vị và đánh giá kỹ càng các điểm mạnh, điểm yếu để có lựa chọn chính xác nhất. 

Đưa được nhiều lao động ra nước ngoài làm việc 

Người lao động nên chọn những công ty xuất khẩu lao động Đài Loan đã đưa nhiều người sang nước ngoài làm việc là tiêu chí lựa chọn thứ 2. Đây chính là minh chứng có một công ty uy tín, chất lượng mà không phải đơn vị nào cũng đạt được. Tại Dybay.vn, đã có rất nhiều người lao động được hỗ trợ sang Đài Loan nói riêng và nước ngoài nói chung làm việc.

Lựa chọn đa dạng với nhiều đơn hàng lương cao

Lựa chọn đa dạng với nhiều đơn hàng lương cao

Nhiều đơn hàng lương cao

Các trung tâm XKLĐ uy tín sẽ có nhiều đơn hàng cho bạn lựa chọn. Thông thường, trung tâm chất lượng sẽ được sự tin tưởng của các công ty tại Đài Loan và họ sẽ liên kết với trung tâm tại Việt Nam để đưa trực tiếp người sang làm việc. Những đơn hàng lớn sẽ có nhiều người được tuyển chọn hơn, bạn cũng có nhiều cơ hội chọn lựa đơn hàng phù hợp với bản thân. Bạn sẽ được xuất cảnh nhanh chóng mà không cần phải đợi chờ tốn thời gian.

Thủ tục nhanh chóng, đơn giản

Đối với những địa chỉ được đánh giá tốt, sự nhanh chóng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp hơn cả. Chắc hẳn, bạn sẽ không thích chọn các trung tâm tư vấn quá tốn thời gian, các quy trình rườm rà và chỉ chăm chăm vào chi phí cần nộp mà không quan tâm đến lợi ích của người lao động. Một lưu ý đó là bạn nên chọn các trung tâm công khai các khoản phí minh bạch, rõ ràng quy trình và luôn hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Đánh giá cao về chất lượng hoạt động

Chúng ta thường cảm thấy có tính thuyết phục cao nếu được nghe – nhìn thấy những dẫn chứng có thật. Đó chính là đánh giá, nhận định của những người XKLĐ đi trước của trung tâm đó. Cũng như khi bạn đi mua hàng cần nhìn vào feedback cũng vậy. Đối với các trung tâm tốt, đánh giá từ các học viên đã đi trước sẽ được công khi và bạn chắc chắn sẽ kiểm chứng được sự thật của các thông tin đó.

[Q&A] Giải đáp các thắc mắc trước khi XKLĐ Đài Loan mới nhất

Bên cạnh việc nắm được cách tìm kiếm công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín, chất lượng, có một số câu hỏi cần phải được giải đáp, cụ thể đó là:

Môi trường sinh sống và làm việc tại Đài Loan có khó khăn không?

Xuất khẩu lao động đang trở thành xu thế của nhiều thế hệ. Công việc tại Đài Loan có mức lương ổn định, chế độ đãi ngộ tốt. Phần lớn những người đi lao động tại đây đều có công việc ổn định, mức lương khá. Với mức lương ổn định tại Đài Loan, sau khi trở về nước bạn sẽ có một khoản tiền đủ lớn để lập nghiệp hay trang trải cho cuộc sống gia đình. 

Rất nhiều điểm thu hút với lao động khi ở Đài Loan, môi trường làm việc ở Đài Loan tốt và an ninh được thắt chặt. Người lao động sẽ được học hỏi và nâng cao khả năng học tiếng của mình. Sau đó, bạn sẽ có tiền đề tốt sau khi trở về Việt Nam làm việc. Hầu hết các công ty tại Việt Nam thường yêu thích những người đã từng làm việc tại nước ngoài.

Bạn hoàn toàn có thể đưa người nhà sang làm Đài Loan 

Bạn hoàn toàn có thể đưa người nhà sang làm Đài Loan 

Nếu tay nghề thì lương có được đảm bảo hơn không?

Theo thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), cơ quan này đã nhận được Công văn số 238 của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan về việc cơ quan thẩm quyền của Đài Loan đã phê duyệt tăng lương cơ bản theo lộ trình kể từ ngày 1/1/2022. Nhiều người thường nghĩ, những người có kinh nghiệm thì mới có thể tham gia XKLĐ Đài Loan. 

Tuy nhiên, kể cả khi bạn chưa có kinh nghiệm thì vẫn có thể tham gia. Bạn cũng sẽ được tăng mức lương cơ bản nếu bạn chăm chỉ, có tinh thần học hỏi. Đặc biệt, với hợp đồng lao động ký kết mà tiền lương cơ bản của người lao động được hưởng theo giờ thì mức lương cơ bản theo giờ được điều chỉnh tăng từ 160 Đài tệ/giờ lên 168 Đài tệ/giờ, biên độ tăng là 5,0% (tăng 8 Đài tệ/giờ so với mức lương cơ bản hiện nay).

Có thể chuyển công ty khác trong khi làm việc tại Đài Loan không?

Có thể chuyển công ty khác trong khi làm việc tại Đài Loan không là thắc mắc của nhiều người. Bạn có thể được đổi chủ sau khi Bộ Lao Động hủy bỏ quyền thuê mướn của chủ và được Bộ Lao Động cho phép đổi chủ. Có nhiều lý do đổi chủ bao gồm:

 • Người mà bạn chăm sóc qua đời (Chủ phải báo cho Bộ Lao Động trong vòng 30 ngày).
 • Chủ thuê đi định cư ở nước khác.
 • Chủ thuê bị phá sản, hoặc cắt giảm công nhân.
 • Bạn bị tấn công tình dục, bị ngược đãi về thân thể và tinh thần. Trong mọi trường hợp bạn đều phải có bằng chứng cụ thể như ghi âm, giấy chứng thương…
 • Chủ không trả lương theo hợp đồng, hay gây áp lực trên quyền lợi khác của bạn.
 • Bạn bị ép làm việc bất hợp pháp, hay làm cho chủ bất hợp pháp. Bằng chứng của những việc này cần phải qua sự kiểm tra của thanh tra chính phủ.
 • Nếu bạn bị bắt ép làm công việc bất hợp pháp, hay làm cho chủ khác (không phải chủ ghi trên hợp đồng).

Bạn nên nhớ, khi đổi chủ thì chủ mới của bạn phải được Bộ Lao Động cấp giấy phép thuê bạn. Nếu bạn đã được Bộ Lao Động cho phép đổi chủ, bạn có thể đăng ký tại Trung tâm xúc tiến việc làm ở tỉnh hay thành phố mà bạn chọn. Thời gian tìm chủ mới của bạn là 60 ngày. Đối với những trường hợp đặc biệt hoặc bạn làm việc tại Đài Loan chưa tròn 1 năm, bạn có thể xin gia hạn thêm 60 ngày. Sau khi đổi chủ lần 2, nếu không có chủ nào nhận, trong vòng 15 ngày bạn phải về nước.

Chọn Dybay.vn - An tâm trên hành trình XKLĐ Đài Loan

Chọn Dybay.vn – An tâm trên hành trình XKLĐ Đài Loan

Người lao động có được bảo lãnh người thân sang Đài Loan được không?

Có nhiều người lao động có người quen biết bên thị trường Đài Loan và người thân có nhu cầu muốn tham gia xuất khẩu lao động. Vì vậy, nhiều lao động thắc mắc đưa ra câu hỏi cho công ty Dybay.vn rằng: “Có người bảo lãnh có thể sang Đài Loan làm việc được không?”. Thực tế đã chứng minh rằng, chỉ cần nhờ một công ty XKLĐ hợp pháp hóa các giấy tờ, hồ sơ thì người thân hoàn toàn có thể sang Đài Loan làm việc. 

 • “Căn cứ theo khoản 6 Điều 3 Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài năm 2006 quy định: “Bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài là việc người thứ ba (sau đây gọi là người bảo lãnh) cam kết với doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài sẽ thực hiện nghĩa vụ thay cho người lao động trong trường hợp người lao động không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ trong Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. 
 • “Điều 54.  Điều kiện của người bảo lãnh: Người bảo lãnh phải có đủ các điều kiện sau đây:
 1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;
 2. Có khả năng về kinh tế đáp ứng điều kiện trong Hợp đồng bảo lãnh.

Điều 55. Phạm vi bảo lãnh        

 1. Việc bảo lãnh được thực hiện trong các trường hợp sau đây:
 2. a) Người lao động đi làm việc theo Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với doanh nghiệp dịch vụ không ký quỹ hoặc không đủ tiền ký quỹ theo quy định tại Điều 23 của Luật này;
 3. b) Người lao động đi làm việc theo Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với tổ chức sự nghiệp khi tổ chức này yêu cầu thực hiện việc bảo lãnh.
 4. Người bảo lãnh thỏa thuận với doanh nghiệp dịch vụ, tổ chức sự nghiệp về trách nhiệm bảo lãnh một phần hoặc toàn bộ các nghĩa vụ của người lao động đối với doanh nghiệp dịch vụ, tổ chức sự nghiệp.
 5. Trường hợp người lao động vi phạm Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và gây thiệt hại cho doanh nghiệp dịch vụ, tổ chức sự nghiệp mà người lao động không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ bồi thường thì người bảo lãnh phải đưa tài sản thuộc sở hữu của mình để bù đắp thiệt hại phát sinh do người lao động gây ra cho doanh nghiệp dịch vụ, tổ chức sự nghiệp. Sau khi bù đắp thiệt hại, nếu tài sản của người bảo lãnh còn thừa thì phải trả lại cho người bảo lãnh.” (Nguồn: Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài năm 2006)

Hy vọng Dybay.vn sẽ là công ty xuất khẩu lao động Đài Loan mà bạn tin tưởng và gắn bó trong suốt quãng thời gian trong tương lai. Trên mỗi hành trình, dù có khó khăn nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ đồng hành cùng người lao động và động viên bạn, giúp bạn lựa chọn những đơn hàng phù hợp với khả năng nhất. Quan trọng hơn cả, chúng tôi luôn nhìn về tương lai của người lao động sau khi về nước và có những lời khuyên hữu ích.

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)