Tiêu chí đánh giá công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín là điều không hề dễ dàng. Thực tế cho thấy, có nhiều đơn vị hỗ trợ XKLĐ đi Nhật Bản kém chất lượng, xảy ra tình trạng lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của những người có nhu cầu. Nếu bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm thì cần dựa theo các tiêu chí đánh giá cụ thể ngay dưới đây.

Để lựa chọn công việc ổn định tại Nhật Bản thì bạn cần qua đơn vị tư vấn tốt

Để lựa chọn công việc ổn định tại Nhật Bản thì bạn cần qua đơn vị tư vấn tốt

Tại sao nhiều người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Trước khi tìm hiểu các tiêu chí để đánh giá cty xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần phải hiểu tại sao nhiều người quan tâm đến vấn đề đi XKLĐ Nhật Bản, cụ thể như sau: 

 • Thu nhập cao: Khi tham gia các chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, bạn sẽ có mức thu nhập trung bình cao hơn khi làm việc trong nước. Đối với những trường hợp bạn làm việc thêm ngoài giờ, làm việc trong các dịp lễ Tết thì mức lương khá cao. Mặc dù phải đi xa gia đình trong thời gian dài (thường sẽ từ 1 năm đến 5 năm), nhưng cùng với một công lao động nhưng mức thu nhập cao nên nhiều người vẫn chấp nhận.
 • Điểm đến an toàn: Nhật Bản là điểm đến lý tưởng, không chỉ để du lịch trải nghiệm mà còn là nơi có điều kiện tốt để đi xuất khẩu lao động. Nhật Bản là một cường quốc kinh tế thế giới, do vậy người lao động làm việc nơi đây cũng có cơ hội học hỏi nhiều bài học giá trị từ sự phát triển và trải nghiệm nền văn hóa.
 • Được đào tạo tay nghề tốt: Nhật Bản là nước có trình độ kỹ thuật, công nghệ hiện đại, tiên tiến gần như đứng đầu thế giới. Khi bạn đi xuất khẩu lao động, chắc hẳn sẽ được tiếp cận với những con người thông minh, nhanh nhẹn từ nước này từ đó học hỏi được nhiều điều bổ ích. Đó chính là lý do mà nhiều lao động phổ thông đi làm việc tại Nhật về thậm chí tay nghề còn tốt hơn các kỹ sư tốt nghiệp đại học trong nước.
 • Dễ xin được việc làm khi trở về nước: Theo Cục quản lý lao động ngoài nước, Nhật Bản là một trong hơn 40 thị trường xuất khẩu lao động mà người lao động trở về có khả năng tìm kiếm việc làm cao hơn so với lao động các thị trường khác. Có không ít người sau khi đi xuất khẩu lao động và trở về nước được các công ty Nhật tại Việt Nam đặc biệt lưu tâm và có sự ưu ái nhất định. Người lao động có tiếng Nhật và kỹ năng thành thạo sẽ được trọng dụng, công việc lương cao khi về nước.

Thị trường Nhật Bản thiếu hụt nguồn lao động nên khả năng bạn có cơ hội làm việc cao

Thị trường Nhật Bản thiếu hụt nguồn lao động nên khả năng bạn có cơ hội làm việc cao

Thay đổi trong thị trường lao động Nhật Bản

Thị trường lao động Nhật Bản trong những năm gần đây cũng có nhiều sự thay đổi. Trước khi có ý định đi xuất khẩu lao động thì bạn cần phải chú ý đến những vấn đề dưới đây:

Cơ cấu thị trường thay đổi

Tình hình thị trường lao động ở Nhật Bản đã được cải thiện đều đặn trong những năm gần đây. Năm 2019, tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản ở mức 2%, mức thấp nhất trong khoảng 26 năm. Tỷ lệ việc làm vẫn ở mức cao hơn mức trung bình của OECD. Tuy nhiên, tình trạng già hóa dân số có khả năng làm thay đổi đáng kể tình hình lao động ở Nhật Bản. Hậu quả của sự thay đổi mạnh mẽ đó chính là vấn đề thiếu nhân lực để làm việc, đặc biệt là những công việc cần nhiều sức khỏe, kỹ năng. 

Thị trường lao động phân chia rõ rệt

Sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật hiện đại đã giải phóng sức lao động hiệu quả. Do đó, những yêu cầu về kỹ năng khi đi XKLĐ Nhật Bản không đòi hỏi quá cao. Số lượng người đi xuất khẩu lao động diện kỹ sư đòi hỏi yêu cầu về kỹ năng có xu hướng tăng cao. Tốc độ tăng trưởng của những công việc đòi hỏi kỹ năng tương đối hoặc không cần quá nhiều kỹ năng trong diện công nhân còn tăng cao hơn nhiều.

Thiếu hụt nhân lực trong một số ngành nghề

Nhật Bản có xu hướng thiếu hụt nhân lực trong nhiều năm trở lại đây. Hiện nước Nhật đang đối diện thực trạng 5 nhóm ngành nghề nước này thiếu nhân lực nghiêm trọng, có thể kể đến như:

 • Xây dựng: Với hệ quả từ các trận động đất, thiên tai nên nhu cầu nhân lực xây dựng tăng mạnh mẽ. Nghề này đòi hỏi lượng lao động tương đối lớn.
 • Công nghệ thông tin: Nhật Bản sẽ thiếu khoảng 50.000 nhân lực lĩnh vực công nghệ thông tin. Tuy nhiên, đòi hỏi nguồn nhân lực có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. 
 • Y tế – điều dưỡng, hộ lý: Già hóa dân số kéo theo đây là một trong những ngành thiếu hụt nhân lực nhiều tại Nhật Bản. Do đó, lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe là ngành được Nhật Bản chào đón.
 • Nông nghiệp, chế biến thực phẩm: Trung bình mỗi năm Nhật Bản cần thêm từ 2.000 – 2.500 lao động để bổ sung trong lĩnh vực này. Nghề nghiệp này đòi hỏi bạn phải có sự chăm chỉ, chính xác. 
 • Cơ khí – chế tạo máy, điện tử – điện lạnh: Đây là ngành nghề mũi nhọn tại Nhật Bản và luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực.

Ngành xây dựng tại Nhật Bản luôn trong tình trạng thiếu nguồn lao động

Ngành xây dựng tại Nhật Bản luôn trong tình trạng thiếu nguồn lao động

Tiêu chí đánh giá công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ít nhất thời gian là 1 năm và nhiều hơn là 5 năm. Nếu bạn lựa chọn một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản không uy tín thì khả năng cao những năm tháng làm việc tại nước bạn sẽ không thể hoàn hảo và đem lại cho bạn sự thoải mái. Do đó, để đảm bảo cho cuộc sống tại Nhật Bản tốt nhất, bạn nên có những tiêu chí chung để đưa ra những đánh giá:

Công ty có được cấp phép hoạt động hợp pháp không?

Công ty cần phải đảm bảo đầy đủ hồ sơ pháp lý về hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động đi nước ngoài làm việc. Nếu không có đủ điều kiện này thì bạn nên chấm dứt tìm hiểu để tránh mất thời gian. Có nhiều cách để kiểm tra công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín hay không đó là tìm kiếm thông tin chính xác từ website của Bộ Lao động Thương binh và xã hội: http://dolab.gov.vn/.

Công ty xuất khẩu lao động có số lượng người đi nước ngoài hàng năm là bao nhiêu?

Để đánh giá chất lượng của công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn có thể nhìn vào số lượng người đi nước ngoài hàng năm là bao nhiêu. Một công ty uy tín sẽ có lượng người đi xuất khẩu lao động cao và ngược lại. Tuy nhiên, để có được thông tin đó chính xác không phải là điều đơn giản. Bạn có thể thăm hỏi những người quen, người đã đi XKLĐ để có những xác nhận cụ thể nhất.

Công ty có nhiều đối tác ở nước ngoài không?

Một trong những tiêu chí đánh giá công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín chính là công ty phải có nhiều đối tác trực tiếp ở nước ngoài. Công ty có nhiều đối tác thì khả năng trúng tuyển của người lao động sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, khi trung tâm liên kết trực tiếp với những công ty tại Nhật Bản thì bạn không cần phải chịu quá nhiều chi phí trung gian. Do đó, hãy lựa chọn trung tâm tư vấn XKLĐ thật kỹ càng bạn nhé.

Chi phí là yếu tố quan trọng để đánh giá công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí là yếu tố quan trọng để đánh giá công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí là điều rất quan trọng?

Công ty tư vấn xuất khẩu lao động xuất hiện khá nhiều hiện nay. Không phải đơn vị nào cũng đảm bảo về chi phí tốt. Có nhiều đơn vị tư vấn chi phí không chính xác, sau khi đã nộp tiền đặt cọc thì phải đóng thêm nhiều khoản phí phát sinh khác. Do đó, bạn hãy cẩn thận với những công ty có chi phí quá rẻ. 

Công ty phải là đối tác trực tiếp với nước ngoài

Nhiều lao động muốn đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài nhưng khả năng trúng tuyển lại khá cao. Ví dụ, công ty có số lần thi tuyển ít, số lượng người đi xuất khẩu lao động cũng bị hạn chế. Để tăng khả năng trúng tuyển, bạn cần chọn công ty có quan hệ tốt với các đối tác nước ngoài. Chỉ có như vậy, bạn mới được liên tục thi tuyển với đa dạng các ngành nghề khác nhau.

Như vậy, tiêu chí đánh giá công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín có nhiều nhưng cần đảm bảo các yếu tố như trên là bạn đã yên tâm để dành thời gian, công sức của mình cống hiến và đem về số tiền xứng đáng về cho mình.

Dybay – Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội uy tín

Dybay.vn là trung tâm hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn cho hàng ngàn người đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài, đặc biệt là XKLĐ Nhật Bản. Khi đến với trung tâm chắc chắn bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình cũng như những thông tin thực sự hữu ích.

Dybay.vn xứng đáng là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội. Ngoài việc đáp ứng những tiêu chuẩn trên, khi bạn lựa chọn chúng tôi sẽ được những lợi thế như sau:

 • Đội ngũ cán bộ tuyển dụng và tư vấn dày dạn kinh nghiệm, am hiểu thị trường lao động Nhật Bản. Các chuyên gia từ phía doanh nghiệp Nhật Bản cũng được mời về để hướng dẫn, đào tạo cho người lao động có thêm kinh nghiệm.
 • Người lao động sẽ được bộ phận tuyển dụng tư vấn nhiệt tình, giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng, kịp thời.
 • Đưa tới cho người lao động dịch vụ chuyên nghiệp uy tín, giúp bạn định hướng lựa chọn công việc phù hợp theo nguyện vọng.
 • Chúng tôi đều có nhiều đơn hàng mới với nhiều ngành nghề để người lao động xem xét lựa chọn đơn hàng thích hợp nhất.
 • Thường xuyên đưa ra các chương trình ưu đãi lớn dành cho người lao động. Chi phí đi xuất khẩu lao động tốt nhất trên thị trường, đảm bảo cho người lao động có công việc tốt, thu nhập cao.

Với Dybay.vn, sự hài lòng của người lao động chính là thành công và động lực phát triển của công ty. Chúng tôi cam kết đảm bảo dịch vụ chất lượng cao đến cho người lao động, mọi quyền lợi của người động đều được thực hiện theo đúng quy định của luật lao động.

Trên đây là những tiêu chí đánh giá công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, chất lượng. Debay.vn là địa chỉ hỗ trợ xuất khẩu lao động Nhật Bản hàng đầu, chúng tôi luôn cam kết mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng. Để chuẩn bị quá trình xuất khẩu lao động nước ngoài tại Dybay.vn, bạn vui lòng liên hệ đến hotline, các nhân viên tư vấn của Dybay.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)