Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng năm 2022

Khi nhắc đến việc đi xuất khẩu lao động chắc hẳn ai cũng nghĩ tới Nhật Bản, vương quốc của những người xuất khẩu lao động hay lựa chọn. Thị trường này đã và đang hấp dẫn được rất nhiều lao động Việt Nam tới làm việc. Vậy các ngành xuất khẩu lao động phổ biến hiện nay là gì, tại sao nên chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng và hướng dẫn cách làm hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào? Cùng giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

Xuất khẩu lao động ở Nhật Bản ngành điều dưỡng 2022

Xuất khẩu lao động ở Nhật Bản ngành điều dưỡng 2022

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? 

Đơn hàng xuất khẩu lao động là một trong những hoạt động mua – bán hàng hóa. Mà hàng hóa ở đây là sức lao động của con người nội địa cho những người sử dụng lao động nước ngoài. Nói theo cách dễ hiểu, đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản được hiểu là hình thức đưa người lao động sang làm việc tại Nhật Bản theo chương trình hợp tác và cam kết giữa chính phủ hai nước. Đơn vị phụ trách việc này là Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội cùng với các cty phái cử được cấp phép.

Người có sức lao động trong nước sẽ bán quyền sử dụng sức lao động của chính mình trong một khoảng thời gian nhất định cho người có nhu cầu sử dụng lao động ngoài nước để nhận một khoản tiền hàng tháng dưới hình thức là tiền lương. Còn người sử dụng lao động ngoài nước sẽ dùng tiền để mua sức lao động của người có sức lao động và yêu cầu người lao động phải thực hiện những công việc nhất định nào đó theo mong muốn của mình.

Tuy nhiên hoạt động mua – bán này có một số điều bạn cần đặc biệt lưu ý đó là: Quan hệ mua – bán về sức lao động này không phải một thời gian ngắn là có thể chấm dứt ngay được vì sức lao động không thể tách rời người lao động. Quan hệ này bắt đầu cho một mối quan hệ mới lâu dài về quan hệ lao động. Mối quan hệ này chỉ chấm dứt khi hợp đồng lao động giữ người bán sức lao động và chủ mua sức lao động kết thúc và bị xóa bỏ hiệu lực.

Các ngành xuất khẩu lao động phổ biến hiện nay

Nhật Bản là một thị trường xuất khẩu lao động lớn với vô vàn các công việc khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn đúng đơn hàng ngành nghề phù hợp là vô cùng quan trọng với mỗi lao động. Nếu chọn đúng đơn hàng ngành nghề mà bạn đã có kinh nghiệm thì tỷ lệ thi tuyển đỗ đơn hàng rất cao. Tuy nhiên với các trường hợp chưa có kinh nghiệm làm việc ở bất cứ ngành nghề nào thì sẽ phải làm sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay và tự đánh giá xem mình phù hợp với ngành nghề nào nhé.

1. Nhóm ngành thủy sản

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia ngư nghiệp sản xuất, chế biến và xuất khẩu thủy sản lớn nhất thế giới. Do vậy nhu cầu nhân sự cho khối ngành này là vô cùng lớn. Theo dự báo trong những năm tới đây thì mỗi năm Nhật Bản cần khoảng 2000 lao động cho khối ngành chế biến thủy hải sản này.

Đây là một công việc khá phù hợp với nữ giới bởi  điều kiện làm việc trong nhà xưởng và cường độ làm việc thì không quá áp lực, vất vả. Cơ hội làm việc cũng nhiều hơn so với các khối ngành nghề khác tại Nhật Bản hiện nay do đó đơn hàng này rất thu hút lao động nữ của Việt Nam.

Xuất khẩu lao động ngành thủy sản

Xuất khẩu lao động ngành thủy sản

2. Nhóm ngành cơ khí 

Cơ khí và kim loại là một trong những ngành nghề mang tính chủ lực của nền kinh tế tại Nhật Bản hiện nay. Hàng năm thì các đơn hàng xuất khẩu lao động sang Nhật Bản để làm việc ở khối ngành cơ khí được rất nhiều người lao động và các công nhân Việt Nam lựa chọn. Xuất khẩu lao động sang Nhật ngoài mục đích cải thiện cuộc sống thì đây cũng chính là một trong những cơ hội tốt để người lao động có thể nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn của bản thân, tích lũy được kinh nghiệm cho công việc sau này.

Xuất khẩu lao động ngành cơ khí

Xuất khẩu lao động ngành cơ khí

3.  Nhóm ngành xây dựng

Đây cũng là một trong những ngành chiếm nguồn lao động cao tai Nhật Bản. So với mặt bằng chung thì ngành xây dựng có sự tuyển chọn đầu vào khắt khe hơn, bởi đặc thù của ngành đòi hỏi người lao động phải có chiều cao từ 1m65 trở lên bên cạnh đó người có kinh nghiệm xây dựng sẽ được các doanh nghiệp Nhật Bản ưu tiên hơn.

Xuất khẩu lao động ngành xây dựng

Xuất khẩu lao động ngành xây dựng

4. Nhóm ngành nông nghiệp

Không chỉ có nền công nghiệp phát triển, Nhật Bản cũng đứng đầu thế giới về phát triển nông nghiệp với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động canh tác. Lao động của khối ngành nông nghiệp sẽ được học tập và làm việc trong môi trường trang trại. Hơn nữa thì Nhật Bản đã áp dụng các hệ thống máy móc từ những công việc nhỏ nhất trong khối ngành nông nghiệp để giảm tải các đầu việc cần dùng sức. Do vậy mà mà bạn sẽ không phải quá vất vả khi làm việc trong khối ngành này.

Xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp

Xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp

5. Nhóm ngành chế biến thực phẩm

Nhật Bản là một trong những quốc gia khá là nổi tiếng hiện nay với công nghệ thực phẩm đóng hộp. Vậy nên  nhu cầu nguồn nhân lực cho khối ngành nghề chế biến lương thực, thực phẩm là khá cao. Hàng năm, Nhật Bản sẽ cần khoảng 1000 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm với các ngành nghề phổ biến như chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói sản phẩm…

Xuất khẩu lao động ngành chế biến thực phẩm

Xuất khẩu lao động ngành chế biến thực phẩm

6. Nhóm ngành dệt may

Ngành dệt may cũng là ngành được khá nhiều các lao động tại Việt Nam muốn xuất khẩu lao động sang làm việc, nhất là những lao động nữ đã có tay nghề.Trong việc lựa chọn để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, đây cũng là một trong những ngành nghề khá hiếm nhân lực tại Nhật Bản hiện nay. Do vậy thì hàng năm các đơn hàng xuất khẩu lao động cho ngành nghề này vẫn được Nhật Bản tổ chức thường xuyên với số lượng lớn .

Xuất khẩu lao động ngành dệt may

Xuất khẩu lao động ngành dệt may

Tại sao nên chọn đơn hàng xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng?

Ngoài những ngành xuất khẩu lao động phổ biến được kể trên thì xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng cũng rất đáng được quan tâm. Dưới sẽ là lời giải đáp tại sao bạn nên chọn đơn hàng xuất khẩu ngành điều dưỡng.

  • Được đào tạo tiếng Nhật: Xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Nhật bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật ngay từ đầu. Các lao động sẽ được tham gia vào khóa học tiếng Nhật. Từ đó giúp bạn có thể nâng cao được trình độ ngoại ngữ, khả năng giao tiếp và dễ dàng thích nghi được với cuộc sống điều dưỡng viên tại Nhật Bản. 
  • Làm việc trong môi trường hiện đại: Điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ được thường xuyên tiếp tục và làm việc với máy móc, công nghệ hiện đại. Công việc điều dưỡng viên thường sẽ khá nhiều nhưng khi có sự hỗ trợ của máy móc thì nó cũng sẽ giảm đi được phần nào.
  • Nguồn thu nhập cao: Mức lương làm điều dưỡng viên tại Nhật cũng khá cao, mỗi tháng chúng ta có thể nhận được từ khoảng 150.000 – 170.000 Yên. Nếu như có thêm chứng chỉ quốc gia Nhật về ngành điều dưỡng thì việc kiếm được mức thu nhập 50 – 60 triệu đồng/tháng .
  • Cơ hội thăng tiến cao: Có cơ hội việc làm cao khi về nước. Bạn cũng có thể tự mở ra một trung tâm ý tế và chăm sóc sức khỏe dịch vụ hay dạy tiếng Nhật, làm phiên dịch viên tiếng Nhật… Ngoài ra các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam nhất là những doanh nghiệp có vốn đầu tư của Nhật cũng có rất nhiều những ưu đãi dành cho bạn khi về làm việc cho các doanh nghiệp này.

Những lý do nên chọn xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng

Những lý do nên chọn xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng

 Những điều kiện cần khi đi đơn hàng điều dưỡng

Muốn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng hay bất cứ ngành gì nói chung bạn cần phải đạt được những tiêu chí nhất định như:

Điều kiện tuổi tác, giới tính

Người lao động không phân biệt giới tính, nằm trong độ tuổi từ 18 – 35 cùng  các điều kiện khác có đủ tiêu chí ứng tuyển tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng. Tuy không có sự phân biệt giới tính nhưng đặc thù công việc điều dưỡng phù hợp hơn với những lao động nữ giới.

Về trình độ bằng cấp chuyên môn

Đây là một ngành liên quan đến sức khỏe và sinh mạng của con người nên yêu cầu rất cao. Bạn phải có kiến thức chuyên môn tốt, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc dày dặn. So với các ngành khác, ngành điều dưỡng là ngành đòi hỏi trình độ chuyên môn, bằng cấp cao hơn khá nhiều. Nếu như đại đa số các ngành chỉ yêu cầu người lao động tốt nghiệp THPT, thậm chí có ngành chấp nhận cả bằng THCS. Nhưng riêng ngành điều dưỡng Nhật Bản yêu cầu bạn phải tốt nghiệp chuyên ngành hộ lý, điều dưỡng, y tá tại các trường Trung cấp, cao đẳng trở lên.

Điều kiện về sức khỏe

Bất cứ ngành nghề nào tuyển dụng lao động đều yêu cầu đầu tiên là đủ sức khỏe và không mắc các bệnh truyền nhiễm. Đối với ngành điều dưỡng thì yêu cầu này càng trở nên quan trọng. Dù bạn tham gia xuất khẩu lao động với ngành nghề nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải đảm bảo các tiêu chí về ngoại hình, thể lực, sức khỏe tốt và không bị bệnh cấm.

Tại sao nên chọn Dybay.vn khi đi đơn hàng Nhật Bản?

Chắc hẳn bạn đã phần nào nắm bắt được các thông tin để đi đơn hàng xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng Nhật Bản như tại sao nên chọn đơn hàng điều dưỡng, những điều kiện cần khi đi đơn và cũng đang băn khoăn để lựa chọn một trung tâm xuất khẩu lao động uy tín đáng tin để đăng ký đơn hàng thì hãy đến với Dybay.vn.

  •  Chất lượng dịch vụ: Khi đến với chúng tôi bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng dịch vụ.  Với đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, tận tụy với khách hàng. Sau khi tư vấn và đi đơn thành công Dybay.vn vẫn sẽ thăm hỏi các lao động sẽ trực tiếp xử lý các đơn hàng đi xuất khẩu lao động vậy nên bạn không cần lo phải làm việc qua bất kì một bên trung gian nào khác.
  • Đa dạng về thị trường xuất khẩu lao động: Trung tâm xuất khẩu lao động của chúng tôi đi đơn ở rất nhiều các thị trường như Nhật Bản, Đài Loan, Châu Âu… và có rất nhiều thị trường khác cho các lao động lựa chọn. 
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Để đảm bảo lao động đi đơn chất lượng nên mỗi lao động phải tuân thủ các bước: Sơ tuyển (sức khỏe, tính toán, tiếng Nhật,…) và thi tuyển (do người Nhật trực tiếp tuyển chọn).
  •  Trung tâm xuất khẩu lao động uy tín: Chúng tôi có đầy đủ hồ sơ pháp lý hợp pháp để thực hiện chức năng đưa người đi làm việc ở nước ngoài, bao gồm: Đăng ký kinh doanh và Giấy phép được Bộ lao động Thương binh và xã hội cấp phép đưa người lao động đi nước ngoài làm việc.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể hiểu rõ về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng cũng như những điều kiện cần khi đi đơn hàng đó. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào khác liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết!