Top 10 đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao, đãi ngộ tốt

Nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng tăng cao do mức lương khá hậu hĩnh, thời gian đi XKLĐ được kéo dài và mức chi phí đi Nhật Bản giảm mạnh. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất hiện nay đó là có những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản nào có mức lương cao, đãi ngộ tốt nhất năm 2022. Nếu bạn cũng có chung thắc mắc trên, bài viết này chính là dành cho bạn.

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao, đãi ngộ tốt

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao, đãi ngộ tốt

Đơn hàng chế biến đồ ăn siêu thị

Chế biến thực phẩm là một trong những đơn hàng được nhiều người lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Ngành nghề này có khá nhiều ưu thế như được làm việc hoàn toàn trong nhà xưởng, không chịu ảnh hưởng của thời tiết, mức lương trung bình cao và chế độ đãi ngộ tốt. Đơn hàng này phù hợp với hầu hết các đối tượng, đặc biệt là những bạn nữ. Người lao động khi tham gia đơn hàng này sẽ được tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội theo quy định của nhà nước.

Khi tham gia đơn hàng siêu thị, người lao động sẽ tham gia một trong số các khâu của quy trình sản xuất và chế biến thức ăn bao gồm sơ chế rau củ, thịt, cá, chế biến đồ ăn, sắp xếp thức ăn vào khay hoặc khâu đóng gói. Một số công đoạn phải làm việc trong nhà đông lạnh với nhiệt độ thấp. Do đó, bạn cần phải chịu được nhiệt độ lạnh, bên cạnh đó công việc theo dây chuyền nên đòi hỏi lao động đứng liên tục trong nhiều giờ.

Đơn hàng dệt may

Một trong những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao, đãi ngộ tốt không thể không kể đến đơn hàng dệt may. Trước kia, đơn hàng may mặc tại Nhật thường là những nhân công tại Trung Quốc hoặc Philippine. 

Nhưng trong nhiều năm trở lại đây, các doanh nghiệp Nhật đang chuyển hướng sang tìm kiếm tuyển dụng lao động tại Việt Nam. Nguyên nhân vì người Việt Nam có tính chuyên cần, khéo tay nên được ưu tiên hơn. Người lao động muốn XKLĐ Nhật Bản có thể lựa chọn trong 10 loại nghề với 17 việc làm dệt may khác nhau như:

 • Nghề xe chỉ bao gồm xe chỉ sơ cấp, guồng chỉ, xoăn chỉ và chắp đôi
 • Nghề dệt bao gồm thao tác dệt, hồ và móc chỉ dọc, kiểm tra
 • Nhuộm bao gồm nhuộm đan dệt và nhuộm sợi
 • Sản xuất sản phẩm đan gồm đan vòng và sản xuất giày
 • Sản xuất sợi đan dọc
 • Sản xuất quần áo nữ và trẻ em
 • Sản xuất đồ com lê nam giới
 • Sản xuất bộ đồ giường gồm chăn, ga , gối, đệm
 • Làm hàng vải bạt
 • May quần áo với nhiều chủng loại khác nhau

Tiêu chuẩn lựa chọn của ngành may mặc cũng không quá khắt khe như những ngành cơ khí, xây dựng khác. Kinh nghiệm cần có là biết may cơ bản, biết sử dụng máy may công nghiệp, khéo léo, những lao động cận nhẹ vẫn có thể làm được tham gia.

Đơn hàng dệt may lượng cao, đầy đủ chế độ phúc lợi

Đơn hàng dệt may lượng cao, đầy đủ chế độ phúc lợi

Đơn hàng cơ khí

Ngành cơ khí đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Nhật Bản, do đó những đơn hàng cơ khí đi Nhật luôn tuyển dụng người lao động. Làm việc trong ngành cơ khí tại nước này, bạn sẽ được tiếp cận với máy móc hiện đại, các trang thiết bị đạt chuẩn. Ngoài ra, người lao động cũng được đảm bảo sự an toàn với các trang phục bảo hộ có khả năng cách nhiệt tốt, tránh rủi ro. 

So với những đơn hàng khác đi XKLĐ thì đơn hàng cơ khí có mức thu nhập cao hơn. Nếu người lao động chọn đơn hàng kỹ sư thì mức lương sẽ còn cao hơn. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí có vất vả không? Đây là thắc mắc của không ít người khi có ý định tham gia chương trình. Trước tiên, cần hiểu rõ những chuyên ngành tuyển dụng hiện nay như:

 • Tiện
 • Phay, bào
 • Hàn bán tự động
 • Đúc nhựa
 • Dập khuôn
 • Ép kim loại
 • Vận hành máy gia công
 • Chế tạo sắt thép
 • Ép kim loại
 • Lắp ráp, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô

Ngành cơ khí nhiều người nghĩ là sẽ khá vất vả, tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ hiện đại đã giải phóng được sức lao động hơn. Người lao động không mất quá nhiều sức lực, để đạt hiệu quả làm việc thì bạn bắt buộc phải trải qua quá trình đào tạo khắt khe. 

Đơn hàng bảo dưỡng ô tô

Đơn hàng bảo dưỡng ô tô hiện đang là nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm khi có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Không thể phủ nhận, Nhật Bản là nước đi đầu trong sản xuất ô tô. Đó là lý do khiến ngành này luôn trong tình trạng thiếu hụt người lao động. 

Tham gia đơn hàng bảo dưỡng ô tô Nhật Bản, bạn sẽ nhận được những lợi ích như được làm việc trong môi trường hiện đại, được học hỏi, nâng cao tay nghề. Hơn nữa, sau khi về nước bạn có thể xin vào các doanh nghiệp Nhật Bản làm việc với mức lương cao. Vậy khi tham gia đơn hàng bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản, bạn phải làm những công việc gì? 

 • Bảo dưỡng mặt ngoài ô tô: Quét dọn , rửa xe, xì khô, đánh bóng vỏ xe.
 • Kiểm tra và chẩn đoán: Kiểm tra mặt ngoài, kiểm tra các mối ghép, kiểm tra nước làm mát, dầu bôi trơn, chẩn đoán tình trạng kỹ thuật của các chi tiết, tổng thành và toàn bộ ô tô.
 • Điều chỉnh và siết chặt các chi tiết: Điều chỉnh, siết chặt các mối ghép ren, bulong, đai ốc.
 • Bôi trơn chi tiết: Kiểm tra và bổ sung dầu động cơ, hộp dầu tay lái, dầu cầu.
 • Kiểm tra lốp xe: Kiểm tra sự hao mòn mặt lốp xe, áp suất hơi trong xăm, nếu cần phải bơm lốp và thay đổi vị trí của lốp. 
 • Kiểm tra nhiên liệu và nước làm mát: Kiểm tra và bổ sung nhiên liệu phù hợp với những động cơ, bổ sung nước làm mát đúng quy định.

Đơn hàng bảo dưỡng ô tô 

Đơn hàng bảo dưỡng ô tô 

Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử

Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản là một trong những đơn hàng XKLĐ nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều lao động Việt. Những đơn hàng này thường không yêu cầu kinh nghiệm mà ưu tiên cho ứng viên có thể lực tốt, trẻ tuổi… Độ tuổi lý tưởng tham gia điện tử là 18 – 28 tuổi. Môi trường làm việc đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, không chịu tác động trực tiếp từ thời tiết. Công việc cụ thể của ngành lắp ráp linh kiện điện tử đó là: 

 • Thực thi lắp ráp theo kế hoạch của nhà máy
 • Kiểm tra linh kiện lắp ráp
 • Chuẩn bị đồ nghề lắp ráp
 • Đảm bảo an toàn lao động trong quá trình lắp ráp
 • Kiểm soát lỗi trong quá trình lắp ráp

Nhiều người lo lắng đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử Nhật Bản có độc hại hay không? Tuy nhiên, các thiết bị hiện đại trong nhà xưởng chỉ nhằm phục vụ công việc của con người và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được khám định kỳ 2 lần/ năm cùng nhiều phúc lợi khác.

Đơn hàng mộc – Xây dựng

Nghề mộc, xây dựng là nghề đặc thù của Nhật Bản. Bạn có thể thấy, những kiến trúc Nhật Bản có sự bền bỉ cao, mang tính chất hiện đại và truyền thống đặc trưng. Đây cũng là nguyên nhân mà Nhật Bản luôn có nhu cầu tuyển chọn những người lao động có tính cẩn thận, kỹ năng tốt. Lao động Việt Nam đáp ứng đủ những tiêu chí trên. Đơn hàng mộc – xây dựng sẽ phải làm việc 100% tại công trình ngoài trời, vậy nên yếu tố sức khỏe của người lao động cần phải nêu cao. Công việc cụ thể của đơn hàng này đó là:

 • Mộc nội thất: Bao gồm lắp ghép bàn, ghế, đồ gia dụng, giường, tủ. Bên cạnh đó, một số đơn hàng là làm trong những nhà máy sản xuất những sản phẩm đồ mộc. Công việc này chủ yếu làm với máy móc nên bạn  sẽ không phải lo ngại làm nghề này sẽ vất vả. Mộc nội thất lao động sẽ được làm việc ở trong nhà. 
 • Mộc cốp pha: Làm mộc cốp pha xây dựng tại Nhật Bản là bạn làm các công việc liên quan tới cốp pha xây dựng như tháo dỡ cốp pha, lắp ghép cốp pha hoặc làm trong những nhà máy sản xuất cốp pha. Đơn hàng mộc cốp pha có thể làm việc ngoài trời hoặc làm việc trong nhà máy.
 • Mộc xây dựng: Những công việc mà bạn cần thực hiện đó là lắp cầu thang, lắp cửa, ốp sàn nhà, ốp tường, ốp trần. Ngoài ra còn một số đơn hàng làm trong nhà máy sản xuất ra các sản phẩm đồ mộc như khung cửa, gỗ ép để ốp sàn.

Đơn hàng chế biến thịt tại Nhật giúp bạn có mức lương khá tốt

Đơn hàng chế biến thịt tại Nhật giúp bạn có mức lương khá tốt

Đơn hàng chế biến thịt

Bạn đang mong muốn đi Nhật theo những đơn hàng việc nhẹ nhàng, lương cao nhưng chưa biết có những đơn hàng nào phù hợp? Đơn hàng chế biến thịt là một trong những đơn hàng đáp ứng những tiêu chí trên. Môi trường làm việc sạch sẽ, sử dụng máy móc vào sản xuất, công việc không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm, phù hợp với cả nam và nữ. Cụ thể, công việc sẽ như sau:

 • Cắt thịt thành từng miếng
 • Loại bỏ phần mỡ của thịt
 • Cân, chia thịt thành từng định lượng có sẵn
 • Cắt miếng thịt
 • Xếp thịt lên khay theo số cân quy định
 • Đóng bao bì cho sản phẩm

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản phát triển vượt trội, không chỉ sản xuất phục vụ trong nước mà còn xuất khẩu đi nhiều nước khác. Để đảm bảo nguồn cung cấp ra bên ngoài, Nhật Bản có rất nhiều nhà máy xí nghiệp chế biến thực phẩm. Hàng năm, các nhà máy này tuyển dụng rất nhiều lao động Việt sang làm việc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm các thông tin về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành này, hãy liên hệ với Dybay.vn qua hotline 0969 041 888.

Đơn hàng thu hoạch cà chua

Đơn hàng trồng cà chua là công việc thuộc nhóm ngành nghề nông nghiệp nhà kính, thu hút nhiều người lao động tham gia. Bạn chỉ cần đảm bảo sức khỏe, không cần quá nhiều kinh nghiệm cũng có đủ điều kiện ứng tuyển đơn hàng này. Đơn hàng trồng cà chua nói riêng và đơn hàng nông nghiệp nói chung được nhiều người chú ý bởi chi phí thấp, nhu cầu tuyển dụng cao, môi trường làm việc an toàn, công việc đơn giản và thu nhập cao.

Một số đơn hàng nông nghiệp lương cao tại Nhật Bản khác như trồng rau củ trong nhà kính, trồng rau quả theo phương thức truyền thống, chăn nuôi bò sữa… Mức lương khởi điểm dành cho các công việc nông nghiệp thường khá cao. Đối tượng tham gia đơn hàng nông nghiệp bao gồm cả nam và nữ, độ tuổi từ 18 – 39 tuổi, không quá yêu cầu về ngoại hình, chiều cao.

Đơn hàng Nhật Bản được nhiều người lựa chọn

Đơn hàng Nhật Bản được nhiều người lựa chọn

Đơn hàng chăn nuôi bò sữa

Tại Nhật Bản, nông nghiệp chăn nuôi đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, các sản phẩm ngành nông nghiệp chăn nuôi mang lại cho người dân Nhật Bản cũng chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu tiêu dùng trong nước, 90% còn lại Nhật Bản phải đi nhập từ các nước khác. Nhật Bản đẩy mạnh phát triển ngành nông nghiệp, do đó cần tuyển nhiều lao động hơn. Đây cũng là cơ hội để lao động tại Việt Nam  có thể tham gia ngành chăn nuôi Nhật Bản. 

Nhật Bản áp dụng công nghệ tiên tiến vào ngành chăn nuôi bò sữa, từ đó giúp năng suất và chất lượng sản phẩm mang lại cho người lao động tăng vượt trội. Các trang trại bò sữa được trang thiết bị với những máy móc hiện đại, hệ thống máy vắt sữa tự động tiên tiến. Mức lương công việc chăn nuôi bò sữa khá cao, nếu tính cả làm thêm và tăng ca thì mức lương sẽ tăng lên rất nhiều.

Đơn hàng chế biến thủy sản

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thủy sản là một trong những ngành nghề ổn định, được làm việc trong nhà xưởng sạch sẽ. Các công đoạn trong quá trình chế biến thủy sản đều có sự giúp sức của hệ thống máy móc và công nghệ tiên tiến. Mỗi lao động sẽ thực hiện một phân đoạn khác nhau thay vì thực hiện cả một quy trình. Có thể bạn sẽ tham gia một trong số các công đoạn như sơ chế, cắt khúc, chia, ướp muối, tẩm gia vị, đóng hộp. 

Nhật Bản đang thiếu nhân lực trong ngành nông nghiệp. Đây là cơ hội đối với người lao động tại Việt Nam. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì số lượng tuyển dụng lớn, đơn hàng về hàng tháng. Ngoài ra, công việc làm thêm nhiều, cơ hội tăng thu nhập cho bản thân.

Trên đây là những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản phổ biến nhất trong những năm gần đây. Mọi thông tin chi tiết về từng đơn hàng cũng như quy trình cụ thể xuất khẩu lao động Nhật Bản theo từng ngành nghề, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng  nhất. Dybay.vn – Trung tâm xuất khẩu lao động uy tín, chất lượng nhất trên thị trường!

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)