[1001 câu hỏi] Tư vấn xuất khẩu lao động Đài Loan chi tiết

Những lời tư vấn xuất khẩu lao động Đài Loan của người có kinh nghiệm chắc chắn sẽ là tiền đề để bạn lựa chọn được đơn hàng phù hợp, lương cao và chế độ tốt. Nếu bạn có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc bấy lâu nay chưa được giải đáp thì bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện. Cùng dành khoảng 5 phút và đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin quan trọng nào nhé!

Tiêu chuẩn lựa chọn thị trường xuất khẩu lao động

Hiện nay, nhu cầu đi xuất khẩu lao động để cải thiện thu nhập đang ngày càng tăng cao. Thị trường lao động được mở rộng hơn, đặc biệt là các thị trường như Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản. Vậy làm sao để lựa chọn được thị trường XKLĐ phù hợp với bạn:

Số lượng tuyển dụng lớn, thường xuyên

Lựa chọn thị trường XKLĐ thường xuyên tuyển dụng với số lượng lớn là tiêu chí người lao động cần chú ý. Chắc hẳn, một thị trường thường xuyên tuyển dụng nhân sự với số lượng lớn sẽ giúp bạn tự tin đây là nền kinh tế tiềm năng. Hiện nay XKLD Đài Loan vẫn đang là thị trường trọng điểm có số lượng người đi xuất khẩu lao động đông nhất, Trong năm 2020 số lượng người đi XKLĐ Đài Loan là 47.721 người chiếm 49,28% số lượng người đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Sau khi trở về nước bạn sẽ có số tiền đủ lớn

Sau khi trở về nước bạn sẽ có số tiền đủ lớn

Mức lương cao và nhiều quyền lợi

Điều quan tâm nhất khi đi xuất khẩu lao động đó là vấn đề về lương và những quyền lợi mà người lao động nhận được trong khoảng thời gian ở nước bạn. Không có lý do gì để chúng ta lựa chọn những hợp đồng có mức lương thấp, ít quyền lợi. Bạn không nên quá lo lắng vì hầu hết các thị trường như Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc có mức lương tương đối cao. Nhiều người tư vấn xuất khẩu lao động Đài Loan vì đây là thị trường có mức lương cao và nhiều quyền lợi.

Nền kinh tế, khoa học phát triển

Đối với những quốc gia có nhu cầu nhân lực đều là những nước có nền kinh tế, khoa học phát triển hàng đầu thế giới. Khi bạn đi XKLĐ ở thị trường chất lượng, bạn sẽ tích lũy được kỹ năng, học hỏi được cách làm việc khoa học, tinh thần tích cực. Nếu bạn đang có ý tưởng đi XKLĐ Đài Loan thì hoàn toàn phù hợp. Như bạn có thể biết, Đài Loan là quốc gia phát triển, công nghệ hiện đại. 

Ưu tiên thị trường lao động uy tín

Người lao động nên lựa chọn thị trường XKLĐ có uy tín lâu năm trên thị trường, từ đó đảm bảo quyền lợi cho người lao động tốt hơn. Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc là các thị trường gần gũi và uy tín đối với người Việt Nam trong nhiều năm gần đây. Nếu bạn chưa biết, các thị trường này còn có sự chặt chẽ đối với chính phủ, công ty XKLĐ. Bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi đưa ra liệu chọn thị trường lao động ấn tượng và đơn hàng phù hợp.

Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan hiện nay

Có rất nhiều hơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan được lựa chọn hiện nay. Đơn hàng đi Đài Loan được biết đến với chi phí phù hợp và có nhiều đơn hàng phù hợp với mọi giới tính, độ tuổi trẻ. Cùng tham khảo trước một số đơn hàng như sau:

  • Đơn hàng điện tử: Điện tử là ngành chủ lực tại Đài Loan, tuy nhiên chỉ vì nhân lực không thể đáp ứng nhu cầu nên các công ty, doanh nghiệp tại Đài Loan luôn tìm kiếm người lao động tại các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Các đơn hàng điện tử đi Đài Loan luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo người lao động vì mang đến nguồn thu nhập hấp dẫn cùng cơ hội đổi đời cho nhiều người. 
  • Đơn hàng cơm hộp: Đơn hàng cơm hộp được đánh giá là đơn hàng mang tính chất nhẹ nhàng, môi trường làm việc sạch sẽ. Công việc cụ thể của người lao động đó là làm về thực phẩm, cơm hộp cung cấp cho các trường học, văn phòng. 
  • Đơn hàng dệt may: Các đơn hàng may mặc tại Đài Loan, sự thiếu hụt nhân lực là vô cùng lớn. Do đó, hàng loạt các chủ lao động đưa ra những đãi ngộ cực tốt nhằm thu hút các lao động tại các nước Châu Á. Đơn hàng may mặc Đài Loan hot nhất hiện nay có thể kể đến đó là may sản phẩm nội thất, may vật dụng cho ngựa, may rèm cửa, may quần áo, may balo, may găng tay…
  • Đơn hàng nông nghiệp: Nhiều đơn hàng nông nghiệp đang được tuyển chọn hiện nay có thể kể đến như chăn nuôi, trồng hoa, trồng rau, thu hoạch… Hầu hết các đơn đặt hàng nông nghiệp không yêu cầu quá nhiều trình độ nên bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm.
  • Đơn hàng điện tử: Công việc của người lao động tham gia đơn hàng điện tử chủ yếu là lắp ráp linh kiện. Bạn có thể an tâm về đơn hàng này vì không ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều kiện đối với đơn hàng này có phần khắt khe hơn về thị lực vì yêu cầu công việc cần sự chính xác.
  • Đơn hàng cơ khí: Đơn hàng cơ khí làm việc trong nhà, sẽ không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết tuy nhiên công việc sẽ luôn tay. Riêng đối với đơn hàn thì ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến thị lực mắt. Người lao động cần có điều kiện sức khỏe tốt sẽ có thể tham gia.
 • Đơn hàng xây dựng: Tương tự với đơn hàng cơ khí thì đơn hàng xây dựng cũng yêu cầu bạn có sức khỏe tốt. Vì tính chất công việc nên đơn hàng này thường ưu tiên tuyển dụng nam giới hơn nữ giới.

Ngoài những đơn hàng kể trên, đội ngũ tư vấn xuất khẩu lao động Đài Loan tại Dybay.vn còn gợi ý cho bạn những đơn hàng khác như đơn hàng điều dưỡng, cao hơn là đơn hàng kỹ sư. Bạn có thể tham khảo kỹ càng hơn tại phần thông tin của chúng tôi ở trên!

Các đơn hàng với công việc chủ yếu theo dây chuyền

Các đơn hàng với công việc chủ yếu theo dây chuyền

Giải đáp các thắc mắc – Tư vấn xuất khẩu lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động nước ngoài không phải là việc đơn giản, đây là vấn đề của không chỉ riêng bạn mà còn phụ thuộc hay ảnh hưởng đến nhiều điều khác nhau, cụ thể như gia đình, tương lai của bạn về sau. Do đó, trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào thì bạn cũng nên suy nghĩ kỹ càng. Có rất nhiều thắc mắc được gửi đến hộp thư của Dybay.vn trong thời gian gần đây. Chúng tôi đã liên tục giải đáp trong các bài viết, trong bài viết này chúng tôi đã liệt kê những câu hỏi được quan tâm nhất để gửi đến bạn tham khảo:

Làm việc tại Đài Loan được nghỉ những ngày nào trong năm?

Chủ thuê lao động Đài Loan phải đồng ý cho người lao động nghỉ phép có lương khi lao động đáp ứng đầy đủ các điều kiện nếu không chủ thuê sẽ bị phạt tiền và thu hồi giấy phép thuê công nhân nước ngoài. Người lao động nước ngoài tại Đài Loan được phép nghỉ phép kết hôn có lương, nghỉ phép khi nhà có tang và nghỉ phép khi có việc cá nhân, dựa trên quy định hiện tại của Luật Lao động. 

Quy định ngày nghỉ phép năm sẽ tùy thuộc vào thời gian làm việc của bạn, ví dụ làm việc trên 6 tháng, dưới 1 năm được hưởng 3 ngày nghỉ phép có lương. Thời điểm nghỉ phép do người lao động lựa chọn, nhưng nếu do nhu cầu cấp thiết trong hoạt động kinh doanh của bên chủ hoặc do nhân tố cá nhân của người lao động. Ngoài những ngày này các bạn lao động làm việc tại đài loan còn được nghỉ lễ, nghỉ tết theo luật quy định của Đài Loan như nghỉ Tết dương lịch, nghỉ lễ 228, Tết thanh minh, Tết thiếu nhi, Tết đoan ngọ, Tết Trung Thu, Lễ Quốc Khánh…

Thời gian làm việc tại Đài Loan bao nhiêu năm và có được gia hạn không?

Thời hạn hợp đồng lao động Đài Loan chỉ có 1 hợp đồng duy nhất đó là 3 năm. Sau khi gia hạn hợp đồng ở những lần tiếp theo đều là gia hạn 3 năm/lần. Nhiều năm gần đây, nhiều công xưởng Đài Loan có nhu cầu tuyển công nhân thay thế nên có thể là 1-2 năm hoặc lẻ vài tháng. Đây chính là cơ hội cho người muốn kiếm tiền mà không muốn đi quá lâu có thể lựa chọn đơn hàng phù hợp. 

Sau khi kết thúc hợp đồng lần 1 thì bạn có thể nộp đơn gia hạn thêm nếu được chủ đồng ý. Thời hạn làm việc tối đa tại Đài Loan là bao nhiêu năm? Theo luật lao động Đài Loan, thời gian làm việc tối đa cho lao động nước ngoài là 12 năm. Tuy nhiên, không phải là 12 năm liên tục cho 1 hợp đồng mà là sau khi chấm dứt hợp đồng sẽ được phép gia hạn thêm với tổng thời gian như trên.

Nhiều công việc cho bạn lựa chọn khi đi XKLĐ

Nhiều công việc cho bạn lựa chọn khi đi XKLĐ

Cách để được xí nghiệp Đài Loan tăng lương cho bạn?

Môi trường làm việc tại Đài Loan được đánh giá an toàn, chính sách an sinh xã hội tốt, tất cả công việc đều phù hợp với khả năng của các lao động. Tùy một số công việc sẽ có tăng ca nhiều hay ít nên mức lương của mỗi người sẽ có sự phân hóa khác nhau. 

Có nợ xấu thì có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

Theo quy định tại Điều 21 trong Văn bản hợp nhất số 07/2015 của Bộ công an về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Công dân Việt Nam trong nước, nếu chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính trong đó có bao gồm các khoản nợ xấu ngân hàng thì sẽ nằm trong danh sách chưa được phép xuất cảnh. Khi vay tiền ở ngân hàng, nếu như bạn có thế chấp tài sản hoặc các biện pháp đảm bảo khác để thực hiện nghĩa vụ trả nợ thì sẽ không thuộc trường hợp hạn chế xuất cảnh. Do đó, để đảm bảo không cản trở việc XKLĐ thì bạn nên trả các khoản nợ xấu ở ngân hàng.

Quản lý chi tiêu và điều kiện sinh hoạt, chi tiêu tại Đài Loan khó không?

Nhiều người thường nghĩ, chi phí tại nước ngoài, cụ thể là Đài Loan khá đắt đỏ nên dù tiền lương cao nhưng chi tiêu không hợp lí sẽ khó còn tiền gửi về nhà. Dưới đây là một số lời khuyên về quản lý chi tiêu và điều kiện sinh hoạt, chi tiêu tại Đài Loan. Chẳng hạn như đi siêu thị mua đồ về để dành tự nấu ăn và hạn chế đi du lịch, không rượu bia, không hút thuốc thì sẽ tiết kiệm rất là nhiều tiền. Trước khi xuất cảnh chúng ta nên mua vật dụng cá nhân mang theo để hạn chế mua sắm lại Đài Loan trong thời gian đầu. 

Làm sao để không mắc sai lầm khi lựa chọn công ty môi giới đi XKLĐ Đài Loan?

Bạn có nhiều cơ hội để lựa chọn doanh nghiệp phù hợp với mình. Để biết rõ về doanh nghiệp thì bạn vào trang Website của Cục quản lí lao động ngoài nước: Dolab.gov.vn, rồi cập nhật vào danh sách các doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Ngoài ra, trên trang web Cục cũng thường thông tin về các hợp đồng các doanh nghiệp đã đăng ký đưa thực tập sinh đi Đài Loan, trên cơ sở đó bạn có thể lựa chọn doanh nghiệp cũng như các hợp đồng với các điều kiện phù hợp với trình độ, khả năng của bạn để đăng ký với doanh nghiệp.

Địa chỉ tin cậy và cách nhận biết công ty làm ăn uy tín?

Lên mạng tìm thông tin xuất khẩu lao động, có thể thấy cả rừng đơn vị tuyển dụng và tôi lo nhất là bị cò lừa đảo tiền mất tật mang. Bạn nên căn cứ trên những tiêu chí sau đây để lựa chọn công ty xuất khẩu lao động cho mình:

 • Thời gian thành lập: Thông thường công ty phải hoạt động từ 5 năm trở lên thì bạn mới có thể đặt lòng tin ban đầu. 
 • Thị trường đã khai thác của công ty: Những thị trường đang khai thác của công ty, nếu là Đài Loan thì đã làm được bao lâu? Các công ty xuất khẩu lao động sang thị trường Đài Loan phải có thâm niên ít nhất 5 năm, hầu hết các công ty có uy tín đều có thời gian lâu hơn như thế.
 • Mức phí và cách thu phí: Theo quy định của Bộ LĐTB&XH, mức phí một trường hợp xuất khẩu lao động là 3600 USD.
 • Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo tối thiểu phải 6 tháng, nếu chỉ từ 2 đến 3 tháng là quá ngắn.
 • Thời gian trúng tuyển: Chúng tôi khẳng định không có chuyện bao đậu, lý do là kết quả phỏng vấn là do công ty phía Đài Loan quyết định hoàn toàn, công ty XKLĐ chỉ tư vấn tốt nhất cho bạn về sự phù hợp và khả năng của bạn.

Lựa chọn trung tâm XKLĐ uy tín, chất lượng

Lựa chọn trung tâm XKLĐ uy tín, chất lượng

Học tiếng trong bao lâu thì được đi Đài Loan làm việc?

Hiện tại, các đơn hàng XKLĐ Đài Loan đều không yêu cầu khả năng tiếng Đài trước khi thi tuyển. Tuy nhiên, điều kiện tối thiểu là bạn cần phải đạt được đó là giới thiệu bản thân bằng tiếng Đài. Nếu khả năng nói chuyện, giao tiếp tốt thì bạn sẽ có khả năng được tuyển dụng cao hơn. Nhìn chung đi xuất khẩu lao động Đài Loan không yêu cầu tiếng cao, học viên chỉ cần đạt mức cơ bản. Tùy từng đơn hàng, thời gian đào tạo tiếng sẽ nhanh hoặc lâu hơn. Nhìn chung, tổng thời gian đào tạo cơ bản và đào tạo nâng cao để đi xuất khẩu lao động Đài Loan là 2 tháng. 

Hy vọng với những tư vấn xuất khẩu lao động Đài Loan ở trên đã giúp bạn hiểu rõ về chương trình này và từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp, chính xác nhất. Lựa chọn đến một quốc gia hoàn toàn khác để bắt đầu một công việc mới là điều không dễ dàng và Dybay.vn sẽ cùng bạn hiện thực những ước mơ đó. Mọi thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)