Tin vui – Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam thông báo bắt đầu tiếp nhận cấp visa từ ngày 15/2/2022

Bộ Lao Động vừa phát ra thông báo bắt đầu tiếp nhận thủ tục cấp visa cho lao động nước ngoài đến Đài Loan làm việc từ ngày 15/2/2022. Đồng thời tất cả người lao động đã được cấp visa trước đó được tự động gia hạn đến hết ngày 31/5/2022.

【Ngày 10 tháng 2 năm 2022】
Bộ Lao động vừa ra thông báo cho phép Việt Nam và Philippines được nhập cảnh đối với lao động nhập cư.
Bộ Lao động thông báo Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch Trung ương xác nhận Việt Nam và Philippines cùng các nước đã phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch liên quan và sẽ mở cửa tiếp nhận lao động nhập cư Việt Nam và Philippines từ ngày 15/2.

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam thông báo

Để hợp tác với chính sách mở cửa cho lao động nhập cư Việt Nam và Philippines của Bộ Lao động, Cục Đối ngoại Bộ Ngoại giao sẽ đưa ra kế hoạch giới thiệu lao động nhập cư phù hợp với “Biên giới nghiêm ngặt của Bộ Lao động Các biện pháp kiểm soát ở quốc gia của tôi trong Ứng phó với COVID-19 “từ ngày 15 tháng 2,” Bức tranh “này . và các quy định hiện hành về thị thực lao động nhập cư, và chấp nhận đơn xin thị thực lao động nhập cư Việt Nam và Philippines. Những người lao động nhập cư nước ngoài có liên quan nên chuẩn bị cho việc giới thiệu các tài liệu phòng chống dịch bệnh, các quy định về tiêm chủng và kiểm tra PCR, cũng như các biện pháp như kiểm dịch và cách ly sau khi nhập cảnh, tất cả đều phù hợp với kế hoạch của trung tâm chỉ huy và Bộ Lao động.

Ngoài ra, để giảm gánh nặng cho cả người sử dụng lao động và người lao động và đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong nước, người lao động nhập cư Việt Nam và Philippines ban đầu có thị thực ( visa) hết hạn từ ngày 19 tháng 5 đến ngày 19 tháng 8 năm 2021, sẽ được tự động gia hạn đến ngày 31 tháng 5 năm 2022 mà không cần xin lại visa tại đại sứ quán nước ngoài.

Nguồn: Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao

4.7/5 - (4 bình chọn)