[Bóc giá] Xuất khẩu lao động Đài Loan bao nhiêu tiền?

Khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan, mặc dù mức lương mà người lao động được chi trả khá cao nhưng đó chưa phải là số tiền thực lĩnh. Bạn sẽ cần phải chi trả các khoản phí khác, đặc biệt là vấn đề chi phí trước khi đi XKLĐ. Vậy xuất khẩu lao động Đài Loan bao nhiêu tiền? Cùng đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan có những gì?

Xuất khẩu lao động Đài Loan trong những năm gần đây đang trở thành từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Cụ thể, khi search từ “xuất khẩu lao động Đài Loan” đã có đến 4.580.000 kết quả chỉ trong 0,45 giây. Để sang Đài Loan làm việc, ngoài việc chuẩn bị sức khỏe, kỹ năng thì chi phí cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Dưới đây là những khoản phí mà bạn phải chi trả khi XKLĐ Đài Loan: 

Phí dịch vụ xuất khẩu lao động

Theo khảo sát, chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan nằm trong mức trung bình, thấp hơn Nhật Bản và cao hơn Hàn Quốc. Năm 2021, mức chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan nằm trong 3500 – 5700 USD đối với đơn hàng 3 năm (tương đương 80 – 130 triệu đồng). Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng đơn hàng mà bạn lựa chọn thì chi phí cũng sẽ khác nhau.

Hiện nay, cùng có một số đơn hàng Đài Loan được các bên môi giới nói rằng miễn phí xuất cảnh nhưng trên thực tế bạn sẽ phải bỏ tiền. Trên thực tế, những đơn hàng này là những đơn hàng do trực tiếp chủ lao động tại nhà máy về Việt Nam tuyển người và không thông qua môi giới tại Đài Loan nên chi phí rẻ. Bạn đừng bao giờ nhầm lẫn giữa đơn hàng miễn phí và đơn hàng phí rẻ.

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan đang được quan tâm

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan đang được quan tâm

Phí môi giới

Bạn không thể trực tiếp liên hệ với các chủ doanh nghiệp, công ty tại Đài Loan vì thông tin tuyển dụng sẽ thường gửi đến các trung tâm XKLĐ, các chương trình đưa người Việt Nam sang Đài Loan làm việc. Do đó, bạn sẽ mất khoản phí nhỏ cho các đơn vị trung gian giúp bạn thực hiện việc này. Tuy nhiên, bạn nên tránh xa những đơn vị môi giới kém chất lượng vì họ chỉ muốn trục lợi và kiếm tiền từ bạn.

Phí khám sức khỏe

Xuất khẩu lao động Đài Loan bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào chi phí khám sức khỏe. Bạn đi xuất khẩu lao động ở bất cứ nước nào cũng cần phải khám sức khỏe. Để kiểm tra tổng quát sức khỏe, bạn cần đến những bệnh viện lớn được cấp phép từ bộ LĐTB&XH. Chi phí của gói khám sức khỏe sẽ tùy thuộc vào danh mục yêu cầu khám. Trung bình thì mức giá khám sức khỏe đi nước ngoài dao động từ 700.000 – 1.200.000 đồng. Nếu bạn khám sức khỏe tại Hà Nội có thể đến các bệnh viện như Bệnh viện Hồng Ngọc, Bệnh viện Giao thông Vận tải, Bệnh viện Đại Học Quốc Gia, Bệnh viện E.

Học phí đào tạo trước khi XKLĐ

Chi phí đào tạo nghiệp vụ và chi phí học tiếng là điều mà bạn cần chú ý khi có ý định đi XKLĐ Đài Loan. Mục đích của việc đào tạo là giúp bạn có ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng, có thêm kinh nghiệm khi bắt đầu một công việc mới và ở một môi trường hoàn toàn mới. Tùy thuộc vào công ty mà khoản tiền này sẽ được miễn phí hoặc bắt buộc. Thời gian đào tạo thông thường đối với nghiệp vụ là tối đa 7 ngày và thời gian đào tạo tiếng Đài sẽ dưới 1 tháng trước khi xuất cảnh. 

Tiền làm visa, giấy tờ, vé máy bay

Người lao động cần có thêm khoản phí vé máy bay, lệ phí làm visa và các khoản phí giấy tờ khác. Nếu bạn lựa chọn Dybay.vn thì những thủ tục này, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành nhanh chóng nhất. Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan khoảng 4000–6000 USD thuộc từng đơn hàng (ngành nghề, khu vực, thời gian làm việc, các yêu cầu khác).

Tiền ký quỹ chống trốn

Những năm trước đây, đa số các công ty XKLĐ Đài Loan đều bắt buộc người lao động đặt cọc tiền ký quỹ chống trốn. Tuy nhiên, từ năm 2017 trở lại đây, khoản thu này đã được loại bỏ. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Có những nhà máy vẫn thu khoản phí này nhưng lại trả lại tiền cọc sau 3 tháng, 7 tháng hoặc sau khi hết hạn về nước.

Cần cân nhắc kỹ càng các khoản chi phí phải nộp

Cần cân nhắc kỹ càng các khoản chi phí phải nộp

[Cập nhật] Giải đáp thắc mắc & hiểu lầm về chương trình XKLĐ

Bên cạnh vấn đề xuất khẩu lao động Đài Loan bao nhiêu tiền, chắc chắn cũng có nhiều vướng mắc khác mà bạn mong muốn được giải đáp. Dybay.vn đã nhận được số lượng lớn câu hỏi trong thời gian qua, cùng chúng tôi điểm lại và giải đáp chi tiết ngay nhé:

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan chọn ngành nào dễ trúng tuyển?

Việc lựa chọn ngành nghề đi XKLĐ Đài Loan là một trong những việc hết sức cần thiết. Lựa chọn đúng ngành nghề có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của lao động khi đi xuất khẩu lao động. Thực chất thành hay bại phụ thuộc phần nhiều vào đơn hàng mà bạn chọn lựa. Có nhiều nhóm đơn hàng Đài Loan lương cao mà bạn có thể tham khảo như:

 • Ngành xây dựng: Ngành xây dựng cũng là một ngành dễ đi và lương cao nếu bạn muốn đi XKLĐ. Yêu cầu của ngành xây dựng không quá cao, lao động chỉ cần có sức khỏe, chăm chỉ.
 • Chế biến thực phẩm: Môi trường làm việc an toàn và vệ sinh, công việc cũng không vất vả nên phù hợp với nhiều đối tượng lao động.
 • Dệt may: Ngành dệt may là một trong những ngành thiếu hụt lao động trầm trọng. Do đó yêu cầu tuyển dụng thường là nữ giới và có kinh nghiệm làm may nên không phải lao động nào cũng đáp ứng được.

Phỏng vấn đơn hàng XKLĐ Đài Loan có khó khăn gì?

Phỏng vấn XKLĐ là việc cần thiết quyết định bạn có được tham gia chương trình hay không. Một số bí quyết khi tham gia phỏng vấn xuất khẩu lao động Đài Loan hết sức hiệu quả sẽ được bật mí ngay ở dưới:

 • Chọn đơn hàng phù hợp: Bạn nên chọn những đơn phù hợp với sức khỏe cũng như khả năng bạn có thể làm. Không nên nhìn vào lương và địa điểm chọn đơn hàng. Bạn cũng nên chú trọng đến việc hướng nghiệp tương lai vì bạn sẽ phải về nước với số vốn đã có được khi XKLĐ tại Đài Loan.
 • Chú ý vẻ bề ngoài: Các chủ lao động Đài Loan sẽ ấn tượng với bạn từ cách ăn mặc, chào hỏi và nói năng. Do vậy bạn hết sức chú ý để chủ ấn tượng với bạn nhé.
 • Tự tin vào bản thân: Trả lời cần phải dứt khoát và đừng tốn quá nhiều thời gian của họ vì sau bạn còn rất nhiều ứng viên khác, những đức tính tốt sẽ được người Đài Loan đánh giá rất cao và khả năng trúng tuyển là 100%.

Bạn cần đủ 18 tuổi mới tham gia XKLĐ Đài Loan được

Bạn cần đủ 18 tuổi mới tham gia XKLĐ Đài Loan được

18 tuổi có tham gia được chương trình XKLĐ Đài Loan hay không?

Theo quy định của cả Việt Nam và Đài Loan thì người lao động muốn tham gia đi xuất khẩu lao động cần phải đủ 18 tuổi trở lên (độ tuổi có khả năng chịu trách nhiệm trước pháp luật, trưởng thành để quyết định hành động đúng sai). Cụ thể lao động Việt Nam có độ tuổi từ 18-50 tuổi sẽ được đi XKLĐ Đài Loan, tức là độ tuổi phù hợp nhất chính là trong khoảng từ 18 đến 50 tuổi (áp dụng cho cả nam và nữ). Tuy nhiên lao động nữ sẽ được kéo dài độ tuổi lao động hơn do tính đặc thù của công việc.

Có tiền án tiền sự có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

Người có tiền án tiền sự luôn luôn có cơ hội đi xuất khẩu lao động Đài Loan làm việc. Mọi hoạt động đi xuất khẩu lao động hay bất kỳ hoạt động kinh doanh nào cũng phải luôn tuân thủ theo luật pháp Việt Nam. Tuy nhiên, việc các bạn có tiền án tiền sự có đóng được visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không thì phụ thuộc vào việc có ghi tình trạng án tích không. Nếu không ghi án tích gì cả thì bạn vẫn có thể đi XKLĐ bình thường.

Bị cận thị có đi XKLD Đài Loan được không?

Để có thể xuất khẩu lao động đi các thị trường nước ngoài như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… ngoài các yếu tố như tuổi tác, kinh nghiệm thì người lao động cần đảm bảo yếu tố về sức khỏe. Hầu hết các công ty đều ưu tiên tuyển người lao động có thị lực tốt. Trong trường hợp công việc đó không có yêu cầu gắt gao về thị lực hoặc các doanh nghiệp đang cần người thì họ có thể sẽ hạ thấp tiêu chí. Đơn hàng Linh kiện điện tử, may mặc, sơn xây dựng, sơn công nghiệp, cơ khí… sẽ yêu cầu cao hơn. 

Cần chuẩn bị hành lý gì khi đi XKLĐ Đài Loan?

Trước khi đi Xuất khẩu lao động Đài Loan những thứ cần chuẩn bị để mang theo sang nước bạn là một trong những điều mà người lao động không thể bỏ qua. Về hành lý mang theo khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan, thông thường các công ty xuất khẩu lao động sẽ mua cho các bạn hành lý 32kg ký gửi và 7kg xách tay.

 • Đối với hành lý xách tay: Hành lý xách tay không được vượt quá 7kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không vượt quá 115 cm.
 • Đối với hành lý ký gửi: Yêu cầu mỗi kiện hành lý ký gửi không quá 32kg và tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203cm. Đối với những kiện hành lý vượt quá 32kg sẽ được yêu cầu đóng gói lại hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa.

Cần tuân thủ theo luật lao động trong bất cứ trường hợp nào

Cần tuân thủ theo luật lao động trong bất cứ trường hợp nào

Lời khuyên dành cho lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Đi xuất khẩu lao động nói chung và xuất khẩu lao động Đài Loan nói riêng là một vấn đề lớn mà người lao động cần phải chú ý hơn cả. Như bạn đã biết, bạn không thể tự tìm kiếm các doanh nghiệp, công ty tại Nhật Bản để ứng tuyển mà cần có một đơn vị trung gian hỗ trợ. Đó là lý do tại sao bạn cần có sự tìm hiểu kỹ càng và có những tiêu chuẩn riêng để tin tưởng. Đây là một số yếu tố giúp bạn chấm điểm cho một trung tâm XKLĐ uy tín, chất lượng:

 • Số lượng người đã XKLĐ trước đó: Trung tâm có số lượng người đã XKLĐ lớn sẽ là đơn vị được nhiều người tin tưởng nên bạn cũng cảm thấy an tâm hơn khi đưa ra lựa chọn.
 • Số lượng đơn hàng: Đối với những trung tâm liên kết trực tiếp với các công ty, doanh nghiệp tại Đài Loan sẽ có số lượng đơn hàng lớn. Người lao động lúc này nên chọn các đơn vị có nhiều lựa chọn đối với mình.
 • Sự quan tâm của đội ngũ trung tâm: Những trung tâm chất lượng, uy tín sẽ quan tâm và tư vấn cho bạn đơn hàng phù hợp với năng lực và kinh tế thay vì chỉ “mời gọi” bạn và kiếm tiền.
 • Thông tin công ty rõ ràng: Những công ty có thông tin rõ ràng trên các nền tảng mạng xã hội, website thường được chú ý nhiều hơn và giúp người lao động tin tưởng.
 • Chi phí minh bạch, không phát sinh: Chi phí là vấn đề được quan tâm khi lựa chọn các trung tâm XKLĐ. Bạn cần chọn các công ty luôn công khai minh bạch vấn đề chi phí, không phát sinh bất cứ loại phí nào khác.

Dybay.vn tin chắc rằng bạn đang tìm kiếm một trung tâm có đầy đủ những tiêu chí trên. Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn hoàn thành xuất sắc việc tìm kiếm công ty chất lượng, đơn hàng phù hợp với khả năng và mức lượng tốt nhất dành cho người lao động.

Khi lựa chọn Dybay.vn, bạn còn được cập nhật những thông tin XKLĐ mới nhất và hơn cả một dịch vụ chúng tôi luôn muốn đem đến cho người Việt có mức sống tốt với những nỗ lực, cố gắng mà họ đã bỏ công sức. Tin chắc rằng, sau khi trở về nước người lao động sẽ có một số vốn đủ lớn để trang trải cho cuộc sống về sau.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể trả lời câu hỏi xuất khẩu lao động Đài Loan bao nhiêu tiền. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác về vấn đề trên, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. Dybay.vn luôn giải đáp tất cả thắc mắc của bạn và cùng bạn tìm ra đơn hàng phù hợp.

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)