Xuất khẩu lao động Đài Loan nữ có đơn hàng nào phù hợp?

Xuất khẩu lao động Đài Loan nữ đang được nhiều chị em quan tâm hiện nay. Với số lượng nhân sự tuyển dụng ngày càng đông đảo, không chỉ có nam giới mà phụ nữ cũng có thể lựa chọn những đơn hàng phù hợp với sức khỏe và khả năng của mình. Cùng tìm hiểu xem có đơn hàng nào nữ tham gia được không và giải đáp một số thắc liên quan đến vấn đề này ngay nhé!

Thị trường xuất khẩu lao động mở cửa 

Thị trường xuất khẩu lao động như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan bắt đầu mở cửa trở lại và đón người lao động nước ngoài, trong đó có người lao động tại Việt Nam. Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cho biết, thị trường Đài Loan dự kiến đã mở cửa tiếp nhận lao động, trong đó có lao động Việt Nam. Kể từ ngày 15/2/2022, lao động Việt Nam có thể nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc).

Doanh nghiệp dịch vụ cần phối hợp với bên tiếp nhận lao động để có thể sắp xếp cho người lao động xuất cảnh. Với điều kiện, doanh nghiệp dịch vụ cần có Bảng kiểm tra kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 của công ty xuất khẩu lao động nước ngoài và được cục quản lý lao động ngoài nước xác nhận khi làm visa cho người lao động.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng đã nhận định, việc tiêm chủng mở rộng đã giúp nới lỏng các chính sách và kiểm soát vấn đề phòng chống dịch COVID – 19 tốt hơn. 45.058 lao động được đưa đi làm việc nước ngoài trong năm 2021. Với con số này, chỉ đạt 50,06% kế hoạch được giao năm 2021 (cụ thể là 90.000 lao động). Năm 2022, dịch COVID-19 vẫn ảnh hưởng đến chính sách tiếp nhận của các nước. Vì vậy, chỉ tiêu kế hoạch đặt ra của năm 2022 là đưa được 90.000 lao động đi làm việc nước ngoài.

Xuất khẩu lao động Đài Loan nữ được quan tâm nhiều hiện nay

Xuất khẩu lao động Đài Loan nữ được quan tâm nhiều hiện nay

Xuất khẩu lao động Đài Loan nữ có đơn hàng nào phù hợp?

Những đơn hàng Đài Loan vẫn đang tuyển cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, sẽ có những đơn hàng phù hợp với nữ giới hơn. Dưới đây là một số đơn hàng bạn có thể tham khảo:

Đơn hàng may mặc

Xuất khẩu lao động ngành may mặc nhận được sự quan tâm của các lao động nữ. Đây là ngành phổ biến tại Đài Loan và được tuyển dụng liên tục nên cũng dễ trúng tuyển hơn những đơn hàng khác. Thời gian làm thêm tăng ca của đơn hàng may mặc cũng rất nhiều, tùy thuộc vào sức khỏe và công việc mà người lao động có thể đăng ký số giờ làm thêm của mình. 

Nếu bạn chưa biết, lao động nữ Việt Nam xuất khẩu lao động ngành may mặc có số lượng nhiều nhất trong các ngành nghề, do người phụ nữ Việt khéo léo, tỉ mỉ, chăm chỉ. May mặc là một trong những đơn hàng yêu cầu tay nghề. Để có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng may thì bắt buộc người lao động phải có tay nghề may.

Đơn hàng chế biến thực phẩm

Các đơn hàng thực phẩm tại Đài Loan luôn nhận được sự quan tâm lớn từ lao động. So với các đơn hàng khác, thực phẩm có lợi thế của một công việc nhẹ nhàng, môi trường làm việc sạch sẽ và thu nhập hàng tháng tương đối cao. Nhu cầu cho công nhân Đài Loan làm việc trong các nhà máy thực phẩm đang tăng lên. Khi chọn đơn đặt hàng thực phẩm, bạn có thể tự chọn nhiều công việc khác nhau như chế biến thịt gà, đơn hàng cơm hộp, thực phẩm đông lạnh, làm bánh mì… 

Đơn hàng nông nghiệp

Đài Loan cũng là đất nước chú trọng đến nền nông nghiệp. Nông nghiệp của Đài Loan đang ngày một phát triển theo hướng hiện đại hơn và đẩy mạnh quy mô về nhân lực. Đa phần đơn hàng nông nghiệp Đài Loan sẽ không yêu cầu cao, người lao động khi chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo. Bạn không cần quá lo lắng về sự khó khăn khi đi đơn hàng này vì đã có trang thiết bị hiện đại hỗ trợ. 

Đơn hàng linh kiện điện tử

Đơn hàng điện tử Đài Loan được nhiều người Việt lựa chọn trong những năm qua. Công việc chủ yếu là làm trên dây chuyển tự động hóa, sản xuất linh kiện điện tử, điện thoại. Khi làm đơn hàng này, bạn sẽ không phải làm những công việc ngoài trời, khá phù hợp với nữ giới. Đặc biệt, môi trường trong nhà máy lắp ráp cũng sạch sẽ, đảm bảo chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đòi hỏi người lao động phải tập trung cao độ vì tính chất công việc.

Có nhiều đơn hàng phù hợp với chị em phụ nữ

Có nhiều đơn hàng phù hợp với chị em phụ nữ

Đơn hàng điều dưỡng, hộ lý

Đơn hàng điều dưỡng, hộ lý công việc không quá nặng nhọc và khó khăn. Bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể, tùy vào từng loại công việc khác nhau. Trong đó có việc hỗ trợ sinh hoạt thường ngày tùy theo tình trạng tinh thần và sức khỏe của người già, người bệnh như hỗ trợ di chuyển, tắm, thay đồ, ăn uống, vệ sinh… 

Giúp đỡ người bệnh phục hồi chức năng, thực hiện các hoạt động giao tiếp, sinh hoạt vui chơi giải trí… Đối với những người đi làm hộ lý ở Đài Loan thì địa điểm làm việc chủ yếu sẽ là các trung tâm dưỡng lão, trung tâm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, người có bệnh tật, khó khăn trong sinh hoạt.

Top những điều cần biết trước khi đi XKLĐ Đài Loan năm 2022

Đối với bất cứ giới tính nào, việc chuẩn bị tâm thế đối với quy trình XKLĐ là hoàn toàn cần thiết. Bạn cần nắm rõ, tránh trường hợp không hiểu biết dẫn đến mất thời gian, tiền bạc và công sức:

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan 

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, bạn sẽ phải chi trả các khoản chi phí như phí vé máy bay, lệ phí visa, phí đào tạo, học tiếng tại trung tâm XKLĐ. Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian tại trung tâm, bạn có thể phải chi trả các khoản phí khác như phí ăn ở, đi lại… Đối với lệ phí đi XKLĐ, bạn sẽ phải trả một khoản phí phụ thuộc vào đơn hàng mà bạn lựa chọn. Nếu bạn lựa chọn được đơn vị uy tín, chất lượng thì hoàn toàn có thể tối ưu chi phí đi XKLĐ.

Điều kiện đi Đài Loan lao động

Để đi Đài Loan lao động, bạn cần phải đáp ứng nhiều điều kiện, trong đó có điều kiện về sức khỏe. quy trình khám sức khỏe đi XKLĐ Đài Loan như khám nội, khám ngoại, đo thính lực, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, điện tâm đồ, chụp X-quang phổi…. Đối với tiêu chuẩn về ngoại hình, người tham gia cần đạt với nam chiều cao 1m60, cân nặng 50 kg ; với bạn nữ là 1m48, cân nặng 42kg. Về tiêu chí về trình độ học vấn, phía đối tác Đài Loan và chủ sử dụng thường sẽ thích những bạn có trình độ từ cấp 2 trở lên và có vốn tiếng Trung cơ bản.

Quyền lợi người lao động 

Quyền lợi cơ bản của lao động khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan đó chính là tiền làm thêm giờ, tiền lương và tiền bảo hiểm. Cụ thể, nếu làm thêm trong ngày nghỉ lễ, nghỉ phép người lao động sẽ được trả lương gấp đôi ngày thường. Bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế hay bảo hiểm tai nạn đột xuất là một trong số những quyền lợi của người lao động khi đi XKLĐ.

Lương xuất khẩu lao động Đài Loan tương đối cao

Lương xuất khẩu lao động Đài Loan tương đối cao

Đi Đài Loan làm việc có vất vả không?

Đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan có vất vả không là câu hỏi được nhiều người lo lắng. Đi lao động tại một nước bạn với thời gian dày đặc, bạn sẽ phải đánh đổi nhiều vấn đề như sức khỏe, thời gian và tiền bạc. Mặc dù có sự vất cả nhưng bạn sẽ kiếm nhiều tiền hơn khi làm việc tại Việt Nam. Nếu bạn cố gắng thì chắc chắn chỉ khoảng thời gian làm việc 1-2 năm tại Đài Loan, bạn đã có thể trả được khoản tiền bỏ ra ban đầu. 

Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan nào uy tín?

Nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan của người lao động nước ta ngày càng nhiều. uy nhiên, để lựa chọn được một công ty uy tín và gửi gắm niềm tin là điều không hề đơn giản. Dybay.vn hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động đi nước ngoài (Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản), với đường lối hoạt động lấy chữ tín hàng đầu, chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để đem đến cho người lao động những đơn hàng tốt nhất.

[Q&A] Giải đáp thắc mắc về XKLĐ Đài Loan dành cho nữ

Xuất khẩu lao động Đài Loan nữ khác với nam giới, có những vấn đề thầm kín mà nữ giới muốn đặt ra câu hỏi. Dưới đây là  một số vấn đề được gửi đến Dybay.vn:

Vừa xuất khẩu lao động sang Đài Loan thì có thai xử lý thế nào?

Nữ giới khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan nên nhớ, nếu bạn có thai tại Đài Loan sẽ không phải bị trả về nước. Việc kiểm tra có thai sẽ được làm trước và sau khi đến Đài Loan và không bao gồm trong quá trình kiểm tra sức khỏe khác. Nếu bạn là nữ công nhân hợp pháp, khi mang thai, luật lao động Đài Loan cho phép bạn chuyển đổi sang một công việc nhẹ nhàng hơn. Bạn có quyền lợi được nghỉ dưỡng thai và hưởng 8 tuần lương nghỉ phép sau khi sinh con theo luật pháp Đài Loan quy định.

Chế độ quyền lợi cho người đi lao động Đài Loan 

Khi đi xuất khẩu lao động, việc nắm bắt các quyền lợi là điều cần thiết, có như vậy mới có thể yên tâm lao động và làm việc. Theo quy định của pháp luật Nhật Bản, chủ lao động được phép ký hợp động với người lao động nước ngoài đi xuất khẩu sang Đài Loan làm việc mỗi lần 3 năm. Nếu lao động làm việc tốt, không phạm pháp luật thì có thể ký tối đa thời gian hợp đồng là 12 năm mà không cần xuất cảnh về nước và quay trở lại tốn thời gian.

Nếu bạn có thai tại Đài Loan sẽ không phải bị trả về nước

Nếu bạn có thai tại Đài Loan sẽ không phải bị trả về nước

Phụ nữ nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay Nhật Bản

Trong các quốc gia tuyển dụng nữ đi xuất khẩu lao động, Nhật Bản và Đài Loan là 2 quốc gia có nhu cầu nhiều nhất. Nữ thì nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay XKLĐ Đài Loan? Chúng ta cùng đánh giá hai thị trường:

  • Thị trường XKLĐ Đài Loan: Đài Loan tuyển dụng rất nhiều nguồn lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Thị trường Đài Loan rất thu hút những phụ nữ khi đối tượng lao động lên đến cả tuổi 50. 
  • Thị trường XKLĐ Nhật Bản: Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản thường tốn kém hơn đi Đài Loan. Tuy nhiên, mức lương đi Nhật Bản sẽ cao hơn. Nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn có nhiều lợi thế như công việc thường được làm trong nhà xưởng, xí nghiệp lớn, môi trường làm việc và có nhiều việc làm thêm và được tăng ca liên tục.

Nữ giới trên 35 tuổi có đi XKLĐ Đài Loan được không?

Các công dân từ 18 tuổi trở lên và trong độ tuổi lao động sẽ có cơ hội đi xuất khẩu lao động. Nếu bạn nằm trong độ tuổi từ 18 – 50 thì khả năng sẽ được đi XKLĐ, kể cả nam và nữ. Lao động nữ thường sẽ được kéo dài độ tuổi tiếp nhận lao động nhiều hơn nam giới. Tuy nhiên, đối với độ tuổi từ 18 – 35 tuổi là phù hợp nhất để đi xuất khẩu lao động. 

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể trả lời câu hỏi xuất khẩu lao động Đài Loan nữ có đơn hàng nào phù hợp. Bên cạnh thị trường lao động Đài Loan thì Nhật Bản cũng là thị trường chất lượng dành cho chị em phụ nữ. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về các đơn hàng XKLĐ Đài Loan, vui lòng liên hệ với Dybay.vn qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)