Xuất khẩu lao động nông nghiệp Nhật Bản có vất vả không?

Thị trường Nhật Bản hiện nay được xem là rất hot với người lao động ở rất nhiều các quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam. Với đa dạng các ngành nghề khác nhau nhưng xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp vẫn luôn được các lao động quan tâm hơn hết.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều người băn khoăn đi xuất khẩu lao động nông nghiệp Nhật Bản có vất vả không? Ngành nông nghiệp Nhật Bản phát triển như thế nào và chi phí đi đơn hàng nông nghiệp là bao nhiêu? Để có thể tìm được câu trả lời thì hãy cùng tôi đọc hết bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về ngành nông nghiệp ở Nhật Bản

Nhắc tới Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến một cường quốc về kinh tế, một quốc gia luôn đi đầu trong phát triển khoa học, công nghệ từ đồ gia dụng, đồ điện tử… đều được người Nhật nghiên cứu và sản xuất để người dùng cảm thấy tiện lợi nhất có thể nhưng ít ai lại nghĩ tới nền nông nghiệp Nhật Bản. Không chỉ mệnh danh là một nước công nghiệp mà ” xứ sở hoa anh đào” còn được biết đến là một nước nông nghiệp với các mô hình canh tác, nuôi trồng hiện đại được xây dựng theo hướng khoa học bền vững, cho ra sản lượng cao, chất lượng dẫn đầu thế giới.

Mặc dù ngành nông nghiệp ở Nhật Bản rất phát triển nhưng lại được rất ít sự quan tâm của các lao động nước ngoài nói chung và Việt Nam nói chung. Đây cũng chính là lý do khiến cho việc thiếu nhân sự sản xuất nông nghiệp diễn ra tương đối cao. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây việc xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp tại Nhật Bản  ở Việt Nam lại được rất nhiều lao động quan tâm đến.

Nông nghiệp thực tế ở Nhật hoàn toàn khác với mô hình nông nghiệp ở Việt Nam. Nơi nhận người lao động Việt Nam đến Nhật Bản làm việc trong nông nghiệp hầu hết không phải là hộ gia đình mà là công ty, nhà máy, sản xuất hoặc cung cấp hàng hóa, thực phẩm liên quan đến nông nghiệp. Mô hình nông nghiệp ở Nhật thường có: sản xuất, chế biến nông sản, làm vườn, trồng trái cây có thể được thực hiện trong nhà kính hoặc ngoài trời.

Ngành nông nghiệp Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ.

Ngành nông nghiệp Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ.

Xuất khẩu lao động nông nghiệp Nhật Bản có thật sự vất vả không?

Thực ra xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản có vất vả không? Có vất vả nhiều như những gì người khác truyền tai hay là không? Những câu hỏi trên cũng là câu hỏi được khá nhiều người đang thắc mắc. Vậy để có một câu trả lời chính xác nhất thì bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé.

Thời gian làm việc không bị ngắt quãng

Khi lựa chọn đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản bạn sẽ không phải lo hôm có việc làm ngày mai lại không có bởi vì thời gian làm việc ở đây không bị gián đoạn. Công việc sẽ có thường xuyên kể cả những ngày như thứ 7 và chủ nhật. Trong thời gian bạn làm việc bạn sẽ chỉ đứng hoặc ngồi cố định một chỗ, vậy nên bạn sẽ không phải mất quá nhiều sức, cũng không mệt mỏi nhiều.

Có nhiều ưu ái từ công ty, doanh nghiệp tại Nhật Bản

Xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp bạn sẽ được hỗ trợ về chỗ ăn và chỗ ở. Nếu bạn ở xa nơi làm việc sẽ được ôtô do công ty đó đưa đón. Do đó mà bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho việc ăn ở

Môi trường làm việc hiện đại

Từ những thế kỷ trước, Nhật Bản đã là một trong những nước áp dụng được các thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại cho sản xuất và cuộc sống. Vậy nên làm việc mọi vất vả của người làm nghề nông đều tan biến vì đã có các trang thiết bị, máy móc, công nghệ trong canh tác nên cường độ làm việc đã phần nào giảm đi đáng kể.

Nhật Bản áp dụng khoa học, công nghệ vào nông nghiệp để giảm thiếu sức lao động

Nhật Bản áp dụng khoa học, công nghệ vào nông nghiệp để giảm thiếu sức lao động

Những chế độ phúc lợi của người lao động

Với tất cả các lao động, bao gồm cả lao động nước ngoài đều được hưởng các chế độ phúc lợi như người lao động bản địa như được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động. Ngoài ra vào các dịp lễ tết ở Nhật Bản người lao động sẽ được nhận thưởng và được đi du lịch hằng năm  do các công ty hoặc doanh nghiệp mình làm việc tổ chức.

Xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp với mức lương hấp dẫn

Mức lương bình quân của một lao động Việt Nam làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tại Nhật Bản là 130.000 đến 150.000 yên. Mức lương này có thể thay đổi phụ thuộc vào mức lương tối thiểu vùng và số lượng công việc mà người lao động phải làm.Nếu trong ngày làm việc mà phải tăng ca, làm thêm giờ thì bạn cũng sẽ nhận thêm tiền. Tùy vào tình trạng sức khỏe của bạn mà bạn có đăng ký với quản lý làm thêm giờ vì càng làm nhiều lương tháng đó của bạn sẽ càng cao.

Bạn sẽ nhận được mức lương rất cao nếu làm việc chăm chỉ

Bạn sẽ nhận được mức lương rất cao nếu làm việc chăm chỉ

Cải thiện kỹ năng, nâng cao trình độ và vốn hiểu biết cho bản thân

Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia của sự kỷ luật vậy nên khi đi xuất khẩu ở đây bạn sẽ rèn luyện cho mình được cách làm việc có trách nhiệm, rèn luyện tác phong công nghiệp kỷ cương, nề nếp “chuẩn Nhật”. Những lao động Việt Nam khi được làm việc trong nền nông nghiệp hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới sẽ là điều kiện tốt để có thể nâng cao tay nghề sản xuất, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Chi phí đi đơn hàng xuất khẩu lao động nông nghiệp là bao nhiêu?

So với mặt bằng chung cho các đơn hàng đi xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản thì đơn hàng nông nghiệp có mức chi phí khá rẻ gồm các loại phí sau:

Phí khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khám sức khỏe đi trước khi đi xuất khẩu lao động là điều kiện bắt buộc ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới trong đó có Nhật Bản. Mục đích của việc này là tuyển chọn ra những lao động có đủ điều kiện sức khỏe để làm việc tại các xí nghiệp, công ty ở Nhật Bản. Bạn có thể khám ở các Bệnh viện được bộ y tế cho phép và được cấp giấy chứng nhận cho người lao động để đảm bảo mức phí khám không bị đắt.

Phải  khám sức khỏe trước khi đi xuất khẩu lao động

Phải  khám sức khỏe trước khi đi xuất khẩu lao động

Chi phí học tiếng Nhật

Trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn phải học tiếng Nhật để đảm bảo bạn có thể giao tiếp và hiểu được những yêu cầu người tuyển dụng đưa ra cần bạn làm những công việc gì. Nhưng bạn không cần phải lo về khoản chi phí này  bởi nó đã nằm trong khoản phí bạn đăng ký đi xuất khẩu lao động ở các trung tâm xuất khẩu lao động. Trước khi đi bạn sẽ được học đồng thời rèn luyện tác phong phỏng vấn và hướng dẫn trả lời những câu hỏi có thể sẽ hỏi khi phỏng vấn.

Chi phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà người lao động cần phải trả cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tùy vào lựa chọn trung tâm xuất khẩu lao động của bạn mà khoản phí này có thể khác nhau.

Nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp thì có thể tham khảo trung tâm xuất khẩu Dybay.vn của chúng tôi. Với nhiều năm hoạt động trong ngành đã đi rất nhiều đơn hàng ở Nhật Bản trong đó có đơn hàng ngành nông nghiệp, chúng tôi tin rằng những chi phí đi đơn hàng ngành nông nghiệp này của chúng tôi sẽ phù hợp với mọi lao động mà không một trung tâm xuất khẩu lao động nào có được. 

Để biết cụ thể mức phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp, bạn có thể truy cập vào website Dybay.vn để tìm hiểu hoặc đến trực tiếp trung tâm xuất khẩu lao động của chúng tôi tại tầng 5, số nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn kỹ hơn.

Xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp tại Nhật Bản thì làm những gì?

Đến bây giờ vẫn chắc hẳn vẫn có rất nhiều người chưa biết đi xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản sẽ phải làm công việc gì. Để giải đáp thắc mắc trên chúng tôi đã tổng hợp thông tin về một số công việc thuộc lĩnh vực ngành nông nghiệp ở Nhật Bản.

Trồng rau quả trong nhà kính

Những đơn hàng trồng rau nhà kính tại Nhật luôn đón nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía người lao động Việt Nam bởi tính chất công việc rất tốt, được làm việc trong môi trường sạch sẽ không phải chịu ảnh hưởng của thời tiết. Đặc thù ngành nghề khá phù hợp với tính chất công việc của những lao động đã làm việc tại nông thôn Việt Nam nên được nhiều người lựa chọn.

Mô hình trồng rau trong nhà kính ở Nhật Bản

Mô hình trồng rau trong nhà kính ở Nhật Bản

Làm ruộng, trồng rau bằng phương pháp canh tác thủ công

Tuy rằng công nghệ nhà kính ở Nhật khá phát triển và phổ biến rộng, song ngành nông nghiệp Nhật Bản truyền thống vẫn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong công tác thâm canh. Các công việc nông nghiệp truyền thống như trồng lúa nước, trồng rau, hoa quả… hiện tại vẫn đang được kế tục và phát triển bởi được các hộ gia đình và các doanh nghiệp.

Tuy có đôi chút khó khăn vì thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của thời tiết, song đổi lại công việc không có tính chất gò bó, cố định như trong công xưởng mà khá thoải mái, cũng không phải làm liên tục như theo dây chuyền sản xuất.

Mặc dù canh tác thủ công nhưng việc làm ruộng vẫn được áp dụng máy móc

Mặc dù canh tác thủ công nhưng việc làm ruộng vẫn được áp dụng máy móc

Nông nghiệp chăn nuôi gia súc, gia cầm

Không giống như Việt Nam, ngành chăn nuôi ở Nhật Bản được phát triển tối tân và hiện đại bậc nhất thế giới với việc đầu tư một lượng lớn tri thức khoa học cùng với nhiều máy móc và trang thiết bị. Việc chăn nuôi bò sữa, lợn, gà…là những công việc thường nằm trong top phổ biến của ngành nông nghiệp Nhật Bản. Mô hình ngành chăn nuôi tại Nhật Bản rất hiện đại nên đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để lao động Việt có thể học hỏi và phát triển sau khi về nước.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp, đồng thời cũng giải đáp thắc mắc đi xuất khẩu lao động nông nghiệp Nhật Bản có vất vả không. Khi đi xuất khẩu ngành nông nghiệp thì sẽ làm những công việc gì và chi phí đi có đắt không. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu còn bất cứ vướng mắc nào cần hỗ trợ tư vấn, hãy liên hệ trực tiếp với Dybay.vn qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)